Doanh nghiệp mời chuyên gia nước ngoài nhập cảnh phải cam kết thực hiện quy định cách ly

Với các trường hợp xin visa cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong thời điểm Covid-19, các doanh nghiệp cần phải có nội dung cam kết hướng dẫn, quản lý những người nước ngoài chấp hành nghiêm túc quy định về cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 và thời gian thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú (sau khi đã hoàn thành xong cách ly tập trung theo quy định).

xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào việt nam

Công điện số 600/CĐ-BCĐ tăng thời gian cách ly 21 ngày liên tục kể từ ngày vào khu cách ly hoặc tiếp xúc lần cuối với người nhiễm SARSCoV-2. (Trước đây là ít nhất 14 ngày)

Thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà chỉ còn 07 ngày saukhi kết thúc cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung). (Trước đây là 14 ngày)

Công văn số 2505/SYT-NVY quy định xét nghiệm CoV 4 -5 lần: lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu, ngày thứ 7, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung. Nếu người cách ly có tiếp xúc gần hoặc đi cùng phương tiện với ca bệnh COVID-19 thì thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu, ngày thứ 5, ngày thứ 10, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung.

Các trường hợp tổ chức, doanh nghiệp đã nộp hồ sơ đề nghị xét duyệt cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh từ ngày 20/4/2021 đến thời điểm hiện tại, đề nghị bổ sung nội dung cam kết và gửi về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được đề nghị xét duyệt.

Để tránh trường hợp hồ sơ bị hoàn trả hoặc từ chối hỗ trợ do thiếu sót về thành phần hồ sơ, đề nghị tổ chức/doanh nghiệp thực hiện đúng các nội dung sau:

– Công văn và danh sách thực hiện đúng mẫu, đánh máy (sử dụng font chữ Unicode cỡ chữ 14) thông tin đầy đủ và chính xác (không viết tay) để tránh trường hợp sai thông tin do chữ viết không đọc được (các văn bản viết tay, sai bảng mã và cỡ chữ sẽ bị từ chối hỗ trợ).

– Người ký văn bản đề nghị hỗ trợ nhập cảnh nếu được uỷ quyền thì giấy uỷ quyền phải có nội dung uỷ quyền về đề nghị hỗ trợ nhập cảnh.

– Người nước ngoài đề nghị hỗ trợ nhập cảnh phải đáp ứng yêu cầu theo nghị định 152/2020/NĐ-CP ngày30/12/2020.

XEM THÊM

>>>Xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

>>>Thủ tục xin hồi hương về Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top