Home Tin tức Dừng xét nghiệm COVID đối với người nhập cảnh từ 15/5/2022

Dừng xét nghiệm COVID đối với người nhập cảnh từ 15/5/2022

Vào ngày 13/5/2022 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Công điện số 416/CĐ-TTg quyết định tạm dừng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ 0h00 ngày 15/5/2022

Nội dung công điện có trích dẫn phần thông báo của Tổ chức Y tế thế giới WHO liên quan đến tình hình dịch COVID-19 trên toàn cầu, cụ thể số cả mắc lẫn cả tử vong trên thế giới đã có xu hướng giảm; vaccine phòng bệnh cơ bản đã có hiệu quả với tất cả các biến thể SARS-CoV-2.

Tại Việt Nam, sau thời điểm triển khai các phương án, giải pháp phòng chống dịch đã đem lại những hiệu quả tích cực rõ ràng. Số ca mắc mới trong nước liên tục thuyên giảm từ ngày 15/3 đến hiện nay, số ca tử vong giảm thấp, tỷ lệ vắc xin phòng COVID-19 đã được bao phủ trên toàn quốc.

Dừng xét nghiệm COVID đối với người nhập cảnh từ 15/5/2022

Do đó, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng thực hiện hoạt động khai báo y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam bắt đầu từ ngày 27/4.

Để đảm bảo tính thống nhất áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trong thời điểm phục hồi kinh tế, Thủ tướng đã chỉ đạo tạm dừng xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam từ 0h00 ngày 15/5. Bộ Y tế tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và đưa ra các phương án xử lý phòng chống dịch phù hợp.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người dân có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Giao thông vận tải thực hiện chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện vận chuyển theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch trên địa bàn theo hướng dẫn chung của Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan.

Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên kiểm tra, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh theo thẩm quyền hoặc báo cáo theo quy định.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.