Giấy phép lao động cho người nước ngoài và một số chức danh thường gặp

Khi khai mẫu hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, nhiều người không phân biệt được vị trí công việc và chức danh công việc. Vì vậy có người lại điền thông tin giống nhau ở 2 nội dung này, một số khác thì lại nhầm lẫn, điền vị trí công việc sang chức danh công việc và ngược lại. Vì vậy hồ sơ bị trả về làm lại, mất rất nhiều thời gian, công sức lại tốn kém chi phí đi lại nữa. Do đó, với hơn 11 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ, và hỗ trợ doanh nghiệp, người nước ngoài chuẩn bị chuẩn xác hồ sơ xin giấy phép lao động, chuyên gia của PNVT chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt chức danh công việc và vị trí công việc, ngoài ra chúng tôi còn giới thiệu một số chức danh công việc thường gặp để bạn có thể tham khảo nữa. Hãy cùng dành vài phút lướt qua bài viết này nhé bạn.

chức vụ nào phụ hợp xin giấy phép lao động

Vị trí công việc và chức danh công việc trong mẫu hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trong lĩnh vực giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam thì:

– Vị trí công việc (Job assignment) là chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn mà người nước ngoài được phân công đảm nhiệm trong một công việc hoặc một lĩnh vực nào đó tại cơ quan/tổ chức/đơn vị. Theo quy định hiện nay với lĩnh vực xin giấy phép lao động thì có 4 vị trí công việc, cụ thể như sau:

+ Nhà Quản lý: Manager

+ Giám đốc điều hành: Excutive

+ Chuyên gia: Expert

+ Lao động kỹ thuật: Technical worker

– Chức danh công việc (Job title) là một thuật ngữ mô tả cấp độ, phạm vi của một vị trí công việc mà người nước ngoài đảm nhận trong một lĩnh vực nào đó. Chức danh công việc thì rất đa dạng, muôn hình muôn vẻ, chẳng hạn: chuyên gia kỹ thuật cơ điện, giáo viên dạy tiếng Anh mầm non, Phó giám đốc, quản lý sản xuất, quản lý dự án xây dựng,…

chức vụ nào xin giấy phép lao động

Một số chức danh xin giấy phép lao động thường gặp

Khó khăn khi làm hồ sơ xin giấy phép lao động nằm ngay ở giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, chứ không phải là giai đoạn nộp hồ sơ. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, người thực hiện thủ tục sẽ khai mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động. Lúc này họ phân vân không biết nên điền chức danh như thế nào để vừa phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài sẽ đảm nhận ở công ty dự kiến làm việc, vừa có sự tương thích với bằng cấp, kinh nghiệm của người lao động nước ngoài. Nếu điền không đúng chức danh công việc phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp thì hồ sơ sẽ bị trả về, bị từ chối cấp giấy phép lao động.

Bằng kinh nghiệm hơn 11 năm, chúng tôi xin được nêu một vài chức danh xin giấy phép lao động thường gặp, cụ thể:

– Chuyên gia kỹ thuật cơ điện

– Quản lý dịch vụ sân bay

– Quản lý dự án xây dựng

– Quản lý kinh doanh

– Chuyên gia công nghệ thông tin

– Quản lý nhà hàng

– Giáo viên tiếng Anh

– Giáo viên tiếng mầm non

– Chuyên gia kinh doanh

– Chuyên gia nghiên cứu thị trường

– …

một số chức danh xin giấy phép lao động

Dịch vụ hỗ trợ xin giấy phép lao động và tư vấn chức danh công việc phù hợp

Với mong muốn giúp người nước ngoài nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xin giấy phép lao động, tổng đài PNVT nhận tư vấn chức danh công việc, hỗ trợ khai mẫu hồ sơ, xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Hơn 11 năm hình thành và phát triển, PNVT được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng ủy thác xử lý hồ sơ. Do đó, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng giải quyết mọi vướng mắc, tháo gỡ mọi khó khăn, kể cả việc phải giải trình hồ sơ trong trường hợp bằng cấp, kinh nghiệm chưa có sự tương thích với vị trí, chức danh công việc.

tư vấn chức vụ xin giấy phép lao động

Vì vậy, bạn hãy nhấc máy lên và gọi liền cho chúng tôi khi cần được chuyên gia của PNVT tư vấn và hỗ trợ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam nhé. PNVT cam đoan chúng tôi sẽ giúp bạn có được giấy phép lao động trong 20-60 ngày làm việc tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top