Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động bị mất thế nào?

Câu hỏi “hồ sơ cấp lại giấy phép lao động bị mất” được nhiều người quan tâm, vì vậy để giúp bạn có hướng giải quyết cho trường hợp của mình, sau đây, PNVT xin giới thiệu một cách ngắn gọn hồ sơ cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới của pháp luật Việt Nam 2016.

hồ sơ cấp lại giấy phép lao động bị mất

Quy định về trường hợp phải lập hồ sơ cấp lại giấy phép lao động bị mất?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tại điều 13, mục 4 nghị định số 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 03 tháng 02 năm 2016 quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì các trường hợp cấp lại giấy phép lao động gồm:

– Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại khoản 8, điều 10, nghị định này.

– Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Xem tham khảo thêm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động do bị mất

Theo quy định tại điều 14, nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định về hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động còn thời hạn bị mất như sau:

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu 7).

– 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Tờ xác nhận của Công An phường về việc người lao động nước ngoài bị mất giấy phép lao động.

Như vậy, PNVT vừa trình bày quy định của pháp luât về trường hợp giấy phép lao động còn hạn bị mất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ cấp lại giấy phép lao động bị mất thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài, do đó chúng tôi là chuyên gia, là đơn vị có uy tín được khách hàng tin tưởng và giao dịch tại TPHCM.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top