Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

Là một trong những thành phố hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ đã trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục ở khu vực này. Các doanh nghiệp doanh nơi đây không chỉ có nhu cầu sử dụng mới người lao động nước ngoài mà còn hy vọng được tiếp tục công tác với họ khi các kế hoạch kinh doanh vẫn còn đang cần đối tượng này hoàn thành, bởi ở một vài vị trí làm việc, lao động Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài. Và bài viết này, PNVT chúng tôi sẽ chia thành phần hồ sơ xin xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ trong trường hợp doanh nghiệp muốn sử dụng lại người lao động nước ngoài và giấy phép lao động của người nước ngoài còn thời hạn 5 ngày nhưng không có 45 ngày làm việc ở doanh nghiệp.

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ trong trường hợp doanh nghiệp muốn sử dụng lại người lao động nước ngoài và giấy phép lao động của đối tượng này còn thời hạn 5 ngày nhưng không quá 45 ngày làm việc, còn gọi là trường hợp gia hạn giấy phép lao động. Và dưới đây là thành phần hồ sơ cần chuẩn bị:

– 02 ảnh mầu

– Giấy phép lao động đã được cấp

– Giấy chứng nhận sức khỏe

– Hộ chiếu

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động theo mẫu số 7 ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

– Công văn chấp thuận cho phép sử dụng ngươi lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của thành phố Cần Thơ cấp cho doanh nghiệp.

– Một trong các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài khác tùy theo từng trường hợp: văn bản bổ nhiệm, hợp đồng lao động, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc,….

Quy trình xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Cần Thơ

– Bước 1: Doanh nghiệp thực hiện báo cáo đăng ký sử dụng người lao động nước ngoài.

– Bước 2: Doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho cơ quan chức năng khi giấy phép lao động cũ còn ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày làm việc.

– Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động, sau khi được cấp lại giấy phép lao động thì doanh nghiệp và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho doanh nghiệp.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, doanh nghiệp phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới cơ quan cấp giấy phép lao động.

Nơi giải quyết thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

Khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ, bạn cần lưu ý:

+ Nếu người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp thì nơi nộp hồ sơ là Sở Lao động Thương binh và xã hội thành phố Cần Thơ:

– Địa chỉ: Số 288, Đường 30 – 4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

– Điện thoại: 02923 830 882

– Fax: 02923 834 274

– Email: soldtbxh@cantho.gov.vn

– Website: http://cantho.gov.vn/wps/portal/soldtbxh

+ Nếu người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp thì nộp hồ sơ là Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ

– Địa chỉ: 105 Trần Hưng Đạo – P. An Phú – Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

– Điện thoai: 02923.830773

– Fax: 02923.830773

– Email: cepiza@cantho.gov.vn

– Website: http://cepiza.cantho.gov.vn

Để được chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ thêm trong quá trình xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, các bạn có thể gọi đến PNVT – một trong những công ty hàng đầu ở TPHCM chuyên cung cấp dịch vụ thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài. Mặc dù, PNVT có văn phòng ở TPHCM, nhưng chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi trường hợp làm giấy phép lao động cho bạn, kể cả hồ sơ xin cấp mới, xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ, hoặc hồ sơ có những vướng mắc. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi khi các bạn cần thực hiện thủ tục nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top