Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Người nước ngoài làm việc tại tỉnh Bình Dương sẽ được xem xét cấp lại giấy phép lao động nếu: giấy phép lao động cũ còn thời hạn nhưng bị mất, bị hỏng hoặc do thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động (số hộ chiếu,…), hay giấy phép lao động cũ còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động với trường hợp giấy phép lao động cũ còn thời hạn ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày, điều kiện cấp lại giấy phép lao động và lưu ý khi thực hiện thủ tục, bởi đây là trường hợp thường gặp và phổ biến nhất với người người ngoài làm việc trong cũng như ngoài khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Người nước ngoài có giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 5 ngày và không quá 45 ngày là trường hợp người nước ngoài tiếp tục được doanh nghiệp thuê làm việc ở cùng vị trí và chức danh công việc. Việc cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài với trường hợp này còn được gọi là gia hạn giấy phép lao động. Dưới đây là thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương:

– Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan chức năng cấp

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động theo mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT – BLĐTBXH

– Giấy phép lao động cũ.

– 02 hình 4cm x 6cm.

– Hộ chiếu sao y bản chính

– Giấy khám sức khỏe.

Hãy gọi cho chuyên gia của PNVT để được tư vấn thêm nếu bạn chưa rõ thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương.

Thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Điều kiện cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Để được cấp lại giấy phép lao động trong trường hợp người nước ngoài tiếp tục được doanh nghiệp thuê làm việc với chức vụ và vị trí công việc như cũ, thì người lao động nước ngoài cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

1. Có giấy khám sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện làm việc.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 5 ngày và không quá 45 ngày

3. Không vi phạm quy định pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài trong thời gian làm việc ở Việt Nam

4. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Điều kiện cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Lưu ý khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương, bạn cần lưu ý những điểm sau:

1. Thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài để được cơ quan chức năng chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài.

2. Nếu người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp thì nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương (trừ khu công nghiệp Viêt Nam – Singapore). Nếu người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp thì nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương

3. Tùy năng lực, khả năng của người thực hiện hồ sơ mà chọn giải pháp: tự làm thủ tục, nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến hoặc sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động.

4. Hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia làm giấy phép lao động để được tư vấn và tháo gỡ mọi khó khăn của hồ sơ, thuận lợi thực hiện thủ tục.

thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương sẽ dễ dàng và thuận tiện, nếu người thực hiện hồ sơ có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, biết cách thực hiện thủ tục. Do đó, để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hãy gọi cho chuyên gia của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Đến với PNVT – công ty có hơn 11 năm thực hiện thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài, chắc chắn, các bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ trọn gói, nhận được kết quả giấy phép lao động chỉ trong 2-4 tuần làm việc tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top