Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An do Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An tiếp nhận và giải quyết. Vậy, người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp được xét cấp lại giấy phép lao động trong trường hợp nào? Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này, đồng thời cũng sẽ giới thiệu thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động và một số lưu ý khi xử lý hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An? Sau đây chúng ta hãy cùng dành vài phút tìm hiểu nhé.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An

Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An

Theo Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính Phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì các trường hợp dưới đây sẽ được cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An:

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động (trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP).

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An gồm các loại giấy tờ văn bản sau:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động (Mẫu số 7 ban hành kèm theo Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH);

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

3. Giấy phép lao động đã được cấp, tùy theo từng trường hợp:

– Nếu trường hợp bị mất giấy phép lao động thì phải có giấy xác nhận của cơ quan Công an cấp xã/ phường ở Long An hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.

– Nếu do thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh, chẳng hạn: do thay đổi số hộ chiếu thì phải kèm hộ chiếu mới…Với trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì nên gọi đến PNVT để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ, vì trường hợp này khá phức tạp.

– Khi giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức có giá trị trong thời hạn 12 tháng.

4. Hộ chiếu còn thời hạn

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An

Lưu ý khi xử lý hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An

Để đảm bảo việc xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An được hiệu quả và tiết kiệm thì bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

1. Thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại khu công nghiệp Long An trước khi tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động.

2. Kiểm tra thật kỹ hồ sơ trước khi nộp hồ sơ cho Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An

3. Nên hỏi ý kiến của các chuyên gia tư vấn để thực hiện đúng quy trình làm thủ tục, chuẩn bị đủ hồ sơ, tránh trường hợp vừa mất công, vừa mất sức mà lại không hiệu quả.

Lưu ý khi xử lý hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An

Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào trong việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An, bạn hãy liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động PNVT. Hiện PNVT là công ty có đội ngũ chuyên gia với nhiều kinh nghiệm, không có trường hợp nào chúng tôi không gặp qua. Vì vậy, chúng tôi cam đoan sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn thực hiện tốt nhất thủ tục này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top