Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Kiên Giang

Người nước ngoài làm việc từ 3 tháng trở lên, trên địa bàn của tỉnh Kiên Giang, thuộc đối tượng xin cấp giấy phép lao động, phải tiến hành thực hiện thủ tục làm giấy phép lao để được bảo vệ quyền lợi theo quy định của pháp luật Việt Nam. Dưới đây là thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Kiên Giang, quy trình thực hiện thủ tục và lệ phí nộp hồ sơ cần chuẩn bị. Các bạn hãy dành vài phút tìm hiểu vấn đề này nhé.

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Kiên Giang

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Kiên Giang

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Kiên Giang gồm những loại giấy tờ, văn bản sau:

– Văn bản chấp thuận của cơ quan chức năng cho phép doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài;

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động theo mẫu số 7 ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe;

– Phiếu Lý lịch tư pháp;

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm);

– Hộ chiếu;

– Các giấy tờ liên quan khác đến người lao động nước ngoài tùy theo từng trường hợp cụ thể: hợp đồng làm việc, giấy bổ nhiệm….

Quy trình thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Kiên Giang

Để thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Kiên Giang, doanh nghiệp cần nắm rõ quy trình làm giấy phép lao động, cụ thể:

Bước 1: doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thời gian thực hiện thủ tục là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

Bước 2: chuẩn bị, kiểm tra đầy đủ thành phần hồ sơ, nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, sẽ được cấp giấy phép lao động. Ngược lại, cơ quan chức năng sẽ từ chối cấp giấy phép lao động bằng văn bản có nêu rõ lý do.

Bước 3: Nhận giấy phép lao động và hoàn tất thủ tục.

Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động, sau khi được cấp giấy phép lao động thì doanh nghiệp và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho doanh nghiệp. Và trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, doanh nghiệp phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới cơ quan đã cấp giấy phép lao động đó.

Lệ phí thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Kiên Giang

Theo nghị quyết số 144/2018/NQ-HDND được Hội Đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành ngày 08/01/2018 thì mức thu lệ phí xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại tỉnh Kiên Giang như sau:

– Lệ phí cấp mới giấy phép lao động: 600.000 đồng/01 giấy phép.

– Lệ phí cấp lại giấy phép lao động: 450.000 đồng/01 giấy phép.

Đây là mức thu lệ phí nhà nước được Hội Đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang quy định, mà doanh nghiệp cần phải đóng cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang khi thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Kiên Giang. Trong trường hợp, doanh nghiệp, người lao động nước ngoài có bất kỳ vướng mắc nào khi thực hiện thủ tục, có thể gọi đến văn phòng của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ thêm. PNVT là công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động tại TPHCM, nhưng chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tốt nhất thủ tục này ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi liền cho chúng tôi khi các bạn cần một chuyên gia tài năng cùng đồng hành và hỗ trợ bạn nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown