Hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM

Là một trong 3 khu công nghệ cao quốc gia do Chính Phủ thành lập, khu công nghệ cao TPHCM là nơi thu hút khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước; Nơi đây cũng có nhu cầu hợp tác với các chuyên gia người nước ngoài trong các lĩnh vực: điện tử, viễn thông, cơ khí, công nghệ sinh học, năng lượng mới…Và để hỗ trợ người sử dụng lao động trong khu công nghệ cao TPHCM nhanh chóng thực hiện được thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia người nước ngoài, nhất là các chuyên gia người Hàn Quốc, để họ được làm việc hợp pháp, lâu dài tại đây, PNVT chúng tôi xin giới thiệu thành phần hồ sơ và một vài lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM.

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM

Trọng tâm của hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM.

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM cũng bao gồm những thành phần cơ bản sau đây:

1) Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

2) Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT_BLĐTBXH

3) Bằng đại học trở lên, được đào tạo trong chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực hoạt động ở khu công nghệ cao TPHCM

4) Giấy xác nhận kinh nghiệm có ít nhất 3 năm trong chuyên ngành được đào tạo, phù hợp với vị trí sẽ làm việc trong khu công nghệ cao TPHCM

5) 02 tấm hình: 4cm x6cm

6) Hộ chiếu

7) Giấy khám sức khỏe

8) Phiếu lý lịch tư pháp

9) Một số những loại giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp cụ thể. Bạn hãy gọi đến văn phòng của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Trọng tâm của hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM

Lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM

Để thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

1) Giấy tờ do nước ngoài cấp cần phải dịch sang tiếng Việt, công chứng tư pháp, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam

2) Nếu chuyên gia nước ngoài không có bằng cấp phù hợp với vị trí sẽ làm việc ở Việt Nam thì phải có giấy xác nhận là chuyên gia trong lĩnh vực dự kiến sẽ làm việc trong khu công nghệ cao TPHCM.

3) Nơi nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM là Ban Quản lý khu công nghệ cao TPHCM (Đường D1, Khu công nghệ cao, Phường Tân Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam), không phải là Sở Lao động Thường binh và xã hội TPHCM, hay Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM

Quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM

Khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM, bạn cần tuân theo các bước sau đây:

Bước 1: Người sử dụng lao động tiến hành đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng chuyên gia người Hàn Quốc làm việc trong khu công nghệ cao TPHCM.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia người Hàn Quốc tại Ban Quản lý khu công nghệ cao TPHCM. Thời điểm nộp hồ sơ là trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày chuyên gia người Hàn Quốc dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động trong khu công nghệ cao TPHCM.

Quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM

Nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT thì các bạn không cần phải quan tâm quá nhiều đến quy trình xin giấy phép lao động cho chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở khu công nghệ cao TPHCM, vì chuyên gia của chúng tôi sẽ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động trọn gói từ A-Z. Đặc biệt, chúng tôi có thể hỗ trợ chuyên gia Hàn Quốc sớm sở hữu giấy phép lao động trong 20-60 ngày làm việc tùy theo từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn làm nhanh giấy phép lao động trong khu công nghệ cao TPHCM thì hãy gọi đến văn phòng của PNVT chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top