Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Bên cạnh đối tượng được cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật, còn có những trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động hay miễn giấy phép lao động. Những đối tượng được miễn giấy phép lao động này được quy định rất rõ trong điều 7 nghị định 11/2016/NĐ –CP của Chính phủ ngày 03/02/2020. Để xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho đối tượng này, doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Quy trình thực hiện thủ tục và thời hạn của giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động ở Bình Dương. Những câu hỏi này sẽ được thông tin rõ ràng trong bài viết này.

Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài có khá nhiều dạng, tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau. Và dưới đây là thành phần hồ sơ xin miễn giấy phép lao động tổng quát nhất:

1. Mẫu 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

2. Mẫu 5 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH – Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;

3. Hộ chiếu sao y bản chính

4. Hình 4cm x6cm (nền trắng) – không bắt buộc

5. Giấy chứng nhận đầu tư, xác nhận chuyên gia, kinh nghiệm quản lý, thư bổ nhiệm quản lý, giấy đăng ký kinh doanh… tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Quy trình thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đến Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương (tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, P. Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một).

Sau khi được cơ quan này cấp công văn chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài. Đối tượng này cần tiến hành nộp đầy đủ hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương tại Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương (nếu người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất), tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương (nếu người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp, khu chế xuất).

Quy trình thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Thời hạn của giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động ở Bình Dương

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nếu thuộc đối tượng miễn giấy phép lao động được quy định tại điều 7 nghị định 11/2016/NĐ-CP, làm việc từ 3 tháng trở lên, được cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động thì giấy xác nhận được cấp sẽ có thời hạn không quá 2 năm theo quy định của pháp luật.

Để hiểu hơn về thủ tục hành chính này, hoặc muốn tư vấn và hỗ trợ thêm, doanh nghiệp, người nước ngoài hãy gọi đến văn phòng của cơ quan chức năng. Trường hợp các bạn cần được chuyên gia của công ty cung cấp dịch vụ có uy tín tại TPHCM tư vấn thì hãy gọi đến văn phòng của công ty PNVT – một trong những công ty cung cấp dịch vụ có uy tín tại TPHCM trong việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài thực hiện tốt nhất thủ tục này.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown