Làm giấy phép lao động mất bao lâu?

Giấy phép lao động là căn cứ, cơ sở chứng minh người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Tuy nhiên đây là một thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài khá phức tạp, gồm nhiều giai đoạn, nhiều giấy tờ khác nhau. Vậy làm giấy phép lao động mất bao lâu?

thời gian làm giấy phép lao động

Theo PNVT việc làm giấy phép lao động mất bao lâu là thắc mắc của nhiều doanh nghiệp, người lao động nước ngoài. Tuy nhiên ở đây, PNVT không thể đưa ra một con số cụ thể chính xác, bởi tùy từng trường hợp hồ sơ mà thời gian xử lý thủ tục và có kết quả sẽ khác nhau.

Ở đây, thời gian làm giấy phép lao động được tính từ thời điểm chuẩn bị đến thời gian có kết quả (bao gồm thời gian giải quyết thủ tục của cơ quan chức năng có thẩm quyền).

Theo nghị định 152/2020/NĐ-CP mới nhất thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động dự kiến làm việc cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo Mẫu số 12/PLI Nghị định 152/2020/NĐ-CP. Mẫu giấy phép lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội in và phát hành thống nhất. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Và thực tế việc làm giấy phép lao động mất bao lâu thì không thể nào tính toán trước được, bởi có trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì thời gian có kết quả trong 30 ngày, có trường hợp 45 ngày, có trường hợp 60 ngày, thậm chí còn kéo dài hơn. Còn có trường hợp mất nhiều thời gian xử lý hồ sơ nhưng cơ quan chức năng có văn bản thông báo trả hồ sơ. Để được tư vấn hồ sơ và trình tự thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cũng như rút ngắn quá trình làm giấy phép lao động với các trường hợp cụ thể, các bạn hãy gọi PNVT nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown