LAO ĐỘNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI KHÁNH HÒA

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định số 1865/QĐ-UBND ngày 29/6/2016 về “Quy chế Phối hợp quản lý lao động là người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa”. Tuy nhiên việc quản lý người lao động nước ngoài tại đây gặp nhiều khó khăn do có nhiều trường hợp lao động núp bóng khách du lịch. Người nước ngoài hết hạn giấy phép lao động nhưng không tiến hành gia hạn. Một số khách du lịch nước ngoài lợi dụng kẽ hở pháp luật, ở lại làm việc lâu dài. Chủ doanh nghiệp vì lợi ích cá nhân mà bao che cho người lao động nước ngoài: cố tình không khai báo và làm hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động. Tình trạng lao động nước ngoài làm việc không phép tại đây thật đáng lo ngại.

LAO ĐỘNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI KHÁNH HÒA

Một năm trước, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh đã đột xuất thanh tra 02 doanh nghiệp, phát hiện việc sử dụng lao động người Trung Quốc không có giấy phép lao động, nên tiến hành phạt 180 triệu đồng, đồng thời đình chỉ 3 tháng hoạt động đối với doanh nghiệp và đề nghị Công an tỉnh trục xuất 7 người Trung Quốc về nước.

Ngày 4/4/2018 vừa qua, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Khánh Hòa đã phải tiến hành phân loại hồ sơ và chuyển công an tỉnh đề nghị trục xuất khỏi thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa 185 người lao động người Trung Quốc đã làm việc không có giấy phép lao động theo Nghị định số 11/2016 của Chính phủ. Số người này làm việc tại 4 doanh nghiệp kinh doanh buôn bán các mặt hàng mỹ nghệ, đá quý, tơ lụa… trên địa bàn của tỉnh.

Bài toán đặt ra là các cơ quan chức năng của tỉnh cần có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ giữa công an và chính quyền địa phương, sở lao động thương binh và xã hội tỉnh bằng hình thức đăng ký tạm trú, tạm vắng. Và đặc biệt là cần tăng cường kiểm tra, quản lý về tạm trú, tạm vắng đối với lao động là người nước ngoài sau khi họ được cấp giấy phép. Làm được điều này thì mới hạn chế được mức thấp nhất lao động không phép, quản lý chặt chẽ lao động người nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Đó cũng là biện pháp giúp quản lý tốt an ninh kinh tế, an ninh quốc phòng. Người nước ngoài khi được thực hiện đầy đủ các thủ tục giấy tờ cá nhân sẽ được bảo đảm quyền cư trú hợp pháp trên đất nước Việt Nam. Nếu người lao động và chủ doanh nghiệp chấp hành những quy định của pháp luật Việt Nam thì sẽ tránh được những tổn thất về kinh tế, uy tín trong kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời cũng giúp người lao động tránh được tình trạng bị trục xuất về nước. Vậy chúng ta lựa chọn tổn thất về kinh tế, tổn thất về lợi ích doanh nghiệp, lợi ích cá nhân hay chúng ta lựa chọn con đường đơn giản là chấp hành quy định của pháp luật Việt Nam về việc báo cáo và đăng ký xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Hãy liên hệ với công ty Phú Ngọc Việt chúng tôi khi bạn cần hoặc gặp khó khăn khi làm các thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Các bạn có thể tìm hiểu về chúng tôi và những dịch vụ mà chúng tôi đã thực hiện hiệu quả cho người lao động nuớc ngoài qua trang website: https://giaypheplaodong.net.vn/.

Chúng tôi tự hào đã hoạt động trong lĩnh vực này hơn 10 năm. Vì vậy không có lý do gì mà các bạn không hài lòng khi đến với những dịch vụ của chúng tôi.

Hãy nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi để trao đổi những dịch vụ trọn gói và tận hưởng những giây phút tuyệt vời khi chúng tôi có thể làm hiệu quả, nhanh chóng thủ tục cấp giấy phép lao động giúp bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top