Lao động nước ngoài bất hợp pháp tại Malaysia bị truy quét cao độ

Ngày 1/7, tại những khu có người lao động nước ngoài tại Malaysia, bị các cơ quan chức năng của Malaysia bắt đầu tiến hành chiến dịch truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp trên toàn quốc.

Sau khi chiến dịch E-card (thẻ thị thực tam thời dành cho công nhân nước ngoài” chấm dứt ngày 30/6/2017, thì một chiến dịch mới có tên Hari Hari Operasi (HHO) được thực hiện chỉ 30 phút.Lao động nước ngoài bất hợp pháp tại Malaysia bị truy quét cao độ

Sau khi điều tra, đã phát hiện 51 lao động nước ngoài trên 239 người bị kiểm tra là không có giấy phép lao động. Họ đến từ Bangladesh, Nepal, Indonesia và Myanmar. Trong nổ lực xin thẻ chứng thực có người vẫn còn đang chờ cấp thì cũng bị chương trình này ảnh hưởng, dù trước đó họ đã nộp hồ sơ đăng ký cho E-card.

Tổng giám đốc Mustafar cho biết, các lao động bất hợp pháp được đưa về trụ sở của Cục nhập cư để tiếp tục điều tra và xử lý. Kể từ đây, hàng ngày các quan chức Malaysia sẽ tiến hành các đợt truy quét để đảm bảo không còn lao động nước ngoài bất hợp pháp tại nước này.

Theo số liệu thống kê, chỉ có 140.746 lao động nước ngoài bất hợp pháp được cấp thẻ E-card, tương đương 23% số lượng mà Cục Nhập cư Malaysia kỳ vọng là 600.000 người sau khi chương trình E-card bắt đầu từ ngày 15/2 kết thúc hôm 30/6. Con số kỳ vậy này rất ít so với tiêu chí đề ra, vì vậy Malaysia tăng cường truy quét hàng ngày và người lao động nước ngoài làm việc tại Malaysia phải chú ý kẻo đóng phạt rất nặng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top