Phí, lệ phí xin cấp và cấp lại giấy phép lao động

Phí cấp giấy phép lao động hay lệ phí xin cấp giấy phép lao động hoặc lệ phí cấp lại giấy phép lao động là lệ phí nói chung của nhà nước thu khi cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Phí cấp giấy phép lao động nói chung dưới dạng biên lai thu lệ phí có chữ ký và  con dấu của đơn vị thu phí. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê chi tiết các lệ phí xin cấp giấy phép lao động cùng với các lệ phí liên quan đến thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động như lý lịch tư pháp, phí khám sức khỏe.

phí cấp giấy phép lao động
Phí cấp giấy phép lao động do nhà nước thu

Phí cấp giấy phép lao động và lệ phí xin cấp giấy phép lao động là bao nhiêu?

– Lệ phí cấp giấy phép lao động : 400.000 đồng/1 giấy phép
– Lệ phí cấp lại giấy phép lao động: 300.000 đồng/1 giấy phép

Như vậy, ngay khi bạn nhận được giấy phép lao động, bạn phải thanh toán một trong hai loại phí trên, đây là điều bắt buộc.

Để cung cấp thêm thông tin cho bạn về tổng thể tất cả các phí và lệ phí khác liên quan đến việc xin cấp giấy phép lao động, PNVT xin liệt kê như sau (chỉ mang tính chất tham khảo và gần đúng 99%).

Để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài cần phải trả những chi phí nào ?

Khi các bạn được giao nhiệm vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài các bạn luôn quan tâm sẽ phải trả những chi phí nào khi hoàn thành một bộ hồ sơ xin cấp phép lao động để từ đó các bạn có thể làm bảng dự tính chi phí để trình ban giám đốc cấp duyệt .
Tuy nhiên chi phí để làm một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động không hề đơn giản vì nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên đới như chi phí hợp pháp hóa lãnh sự mỗi quốc gia mỗi khác , rồi số lượng tài liệu … Chính gì thế các bạn rất khó để ước tính chi phí chính xác để hoàn thành 1 bộ hồ sơ xin cấp phép lao động.
PNVT mời các bạn tham khảo một vài chi phí cần có để chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động :

1/ Phí cấp giấy phép lao động / lệ phí cấp lại giấy phép lao động:

Lệ phí nhà nước xin cấp giấy phép lao động mà người sử dụng lao động khi làm thủ tục để được cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động và cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam phải nộp lệ phí theo mức thu như sau:
– Lệ phí cấp giấy phép lao động : 400.000 đồng/1 giấy phép
– Lệ phí cấp lại giấy phép lao động: 300.000 đồng/1 giấy phép

2/ Chi Phí khám sức khỏe làm giấy phép lao động :

Tùy theo mỗi bệnh viện mà có biểu phí khác nhau : Nếu các bạn sử dụng bệnh viện nhà nước như BV Chợ Rẫy, Vạn Hạnh , 115 ….. thì chi phí từ 1 triệu đến 1,5 triệu. Nếu các bạn sử dụng bệnh viện quốc tế như BV Pháp Việt, BV Columbia, SOS…. Thì chi phí từ 2 triệu đến 2,5 triệu.

3/ Phí hợp pháp hóa lãnh sự để làm giấy phép lao động:

Phí này tùy thuộc vào mỗi quốc gia sẽ có mức phí khác nhau: VD như phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán Mỹ thu 50 USD /bản, phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán ÚC: 40 AUD/bản, phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán Anh : 40 GBP, phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán Nhật cho Lý lịch tư pháp là 920.000 VND, Xác nhận kinh nghiệm là 420.000 , 350.000 VND/bản, phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán Đức là 250 VNĐ , phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán Hàn từ 7 USD- 15 USD……

4/ Phí dịch thuật và công chứng tư pháp để làm giấy phép lao động:

Phí này tùy vào số lượng và ngôn ngữ sẽ có được chi phí cụ thể . thông thường 1 bộ hồ sơ xin giấy phép lao động từ 10 đến 15 trang phí từ 100.000 – 150.000 /trang

5/ Phí xin lý lịch tư pháp để làm giấy phép lao động tại Việt Nam là 200 .000 VND

Để không phải đau đầu khi ước tính chi phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, để không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu và xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động khi bạn chưa chắc chắn phải làm như thế nào ? Để hoàn thành nhiệm vụ một cách tối ưu PNVT sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn trong mọi tình huống.

lệ phí xin cấp giấy phép lao động
Gọi PNVT về lệ phí xin cấp giấy phép lao động!

Đến đây chắc bạn đã biết rõ về phí cấp giấy phép lao động / lệ phí cấp giấy phép lao động hoặc lệ phí cấp lại giấy phép lao động. Hãy gọi cho PNVT để có được chi phí trọn gói làm giấy phép lao động một cách chính xác, hoặc PNVT sẵn sàng cung cấp chi phí cho từng hạng mục xin cấp giấy phép lao động mà quý khách yêu cầu.

7 thoughts on “Phí, lệ phí xin cấp và cấp lại giấy phép lao động”

  1. Hi Tú!
   Bạn cho mình biết hồ sơ của bạn có những gì rồi. Nếu bạn muốn biết giá cụ thể thì bạn gửi mail: pnvt09@gmail.com hoặc liên hệ cho An qua số điện thoại: 0981 059 551 cho mình những giấy tờ mà bạn hiện có. Mình sẽ giúp bạn giải quyết hết mọi vấn đề nan giải.

 1. Lệ phí hợp lý. Bài viết đúng trọng tâm nhu cầu của người lao động nước ngoài cần làm giấy phép lao động. Bạn cho mình hỏi sao hôm trước mình có liên hệ để làm lý lịch tư pháp ở VN nhưng mức phí ko phải là phí như trong bài viết này đã viết. Lý do vì sao vậy bạn?

 2. công ty pnvt.vn làm được nhiều giấy phép quá nè các bạn ơi. hay gọi cho mình 0937 783 533 muốn tìm một dịch vụ đánh tin cậy uy tín để làm một giấy phép lao động nha.

 3. Thông tin rất hữu ích, Cám ơn PNVT, Chúc PNVT ngày càng phát triển để có thể up nhiều thực tế đến mọi người ! khi gặp khó khăn mình chắc chắn sẽ chọn dịch vụ của các bạn !

 4. PHAN THỊ DẠ LÊ

  Báo giá cho mình phí làm Giấy phép lao động cho LĐ người Pháp, chức danh Giám đốc điều hành khách sạn nhé!

 5. Bạn cho mình biết hồ sơ của bạn gồm có những gì rồi.Có thắc mắc gì bạn cứ gửi qua mail pnvt15@gmail.com hoặc liên hệ sđt 0965636834 mình báo giá cụ thể và tư vấn cho bạn rõ hơn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top