Mấu chốt việc xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài tại Việt Nam

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam là một vấn đề vô cùng quan trọng, mà cả doanh nghiệp và người lao động nước ngoài đều quan tâm. Vậy mấu chốt trong việc xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài tại Việt Nam là gì? Xác định được vấn đề này, xem như doanh nghiệp, người lao động nước ngoài đã nắm chắc 80% kết quả giấy phép lao động trong tay. Chúng ta hãy cùng xem vấn đề trọng tâm ở đây là gì nhé.

mấu chốt việc xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài

Điều kiện xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài tại Việt Nam

Xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài cần chú ý xem xét người nước ngoài đó có đảm bảo đủ 5 điều kiện được quy định tại Nghị định 11/2016/NĐ-CP, được ban hành ngày 03/02/2016 hay không?.

Dưới đây là 5 điều kiện xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài tại Việt Nam:

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

3. Có giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng là lao động kỹ thuật.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Trường hợp nếu không đảm bảo 1 trong 5 điều trên thì việc xin cấp giấy phép lao động sẽ không có kết quả, mà lại tốn công, mất sức, mất tiền của nữa. Do đó, điều quan trọng đầu tiên chính là xem xét vấn đề đáp ứng các điều kiện này của người lao động kỹ thuật nước ngoài khi làm giấy phép lao động tại Việt Nam.

Xem xét bằng cấp, chứng chỉ, giấy xác nhận kinh nghiệm có đảm bảo quy định không?

Theo quy định tại khoản 5, điều 3 nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về Lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, ban hành ngày 03 tháng 02 năm 2016 thì lao động kỹ thuật là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng khi xin cấp giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài, vì vậy, cần phải nghiên cứu và xem xét thật kỹ lưỡng vấn đề này.

Xin giấy phép lao động có vị trí làm việc phù hợp với bằng cấp, chứng chỉ

Lao động kỹ thuật nước ngoài cần xin giấy phép lao động phải xác định một điều là vị trí làm việc phải phù hợp với bằng cấp, chứng chỉ và kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài. Nếu làm đơn xin giấy phép lao động ở vị trí không tương thích với chuyên ngành được đào tạo và kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài thì hồ sơ xin cấp giấy phép lao động sẽ bị từ chối, trả về. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi điền vị trí sẽ làm việc.

Tham khảo ý kiến chuyên gia xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người ta thường nói, mọi việc thành công nhờ mỗi bước đi đều hết sức cẩn thận và vững chắc. Việc làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài ở Việt Nam cũng vậy. Nếu bạn cẩn trọng hỏi ý kiến chuyên gia thì dĩ nhiên bạn sẽ thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn.

Chuyên gia có kinh nghiệm là những người tiếp nhận và xử lý được mọi vấn đề của hồ sơ, không có điều gì có thể làm khó họ. Vì vậy, được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục thì chắc chắn người lao động kỹ thuật nước ngoài sẽ nhanh chóng sở hữu được giấy phép lao động.

PNVT là một công ty đa dịch vụ có lực lượng chuyên gia làm giấy phép lao động hàng đầu tại TPHCM. PNVT không chỉ tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài mà còn cho rất nhiều đối tượng, ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng vào phía Nam. Và PNVT có thể rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, hỗ trợ xử lý mọi vướng mắc, giúp người nước ngoài có được kết quả giấy phép lao động chỉ trong 20 – 45 ngày làm việc. Vì vậy, hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn cần làm giấy phép lao động nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top