Người nước ngoài nhập cảnh phải Test Covid-19 mấy lần?

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trở lên phức tạp, nhiều biến chủng mới xuất hiện ngoài, khiến nhiều người tử vong. Trước thực tế đó, Chính Phủ Việt Nam cũng ban hành những quyết định nhằm kiểm soát tình hình Test Covid-19 đối với khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Vậy, người nước ngoài nhập cảnh phải Test Covid-19 mấy lần?

người nước ngoài nhập cảnh phải Test Covid-19 mấy lần

Theo công điện số 600/CĐ-BCĐ được ban hành mới nhất trong tháng 5/2021 thì thời gian cách ly hiện tại là 21 ngày liên tục kể từ ngày vào khu cách ly hoặc tiếp xúc lần cuối với người nhiễm SARSCoV-2.

Thời điểm Test Covid-19 được quy định làm 4 – 5 lần (theo Công văn số 2505/SYT-NVY): lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu, ngày thứ 7, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung.

Nếu người cách ly có tiếp xúc gần hoặc đi cùng phương tiện với ca bệnh COVID-19 thì thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu, ngày thứ 5, ngày thứ 10, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung.

Sau cách ly 21 ngày thì đối tượng nhập cảnh Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 07 ngày sau và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung).

Như vậy người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam có thể Test Covid-19 từ 5-6 lần (bao gồm Test covid-19 trong thời gian cách ly tập trung và sau thời gian cách ly tại nhà).

XEM THÊM

>>>Xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

>>>Thủ tục xin hồi hương về Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top