Nhìn nhận đúng quá trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nhiều người không biết cứ tưởng làm giấy phép lao động là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp cho cơ quan chức năng, rồi chờ xét duyệt hồ sơ, nhận kết quả giấy phép lao động. Nhưng khi bắt tay trực tiếp thực hiện thủ tục, liên hệ, hỏi thăm nhiều chuyên gia, chạy tới chạy lui xử lý hồ sơ thực hiện thủ tục thì mới biết: để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài không hề đơn giản chút nào. Có thể nói đó là một quá trình, người thực hiện thủ tục phải dồn rất nhiều thời gian và tâm sức. Do đó cần nhìn nhận đúng quá trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài để lựa chọn giải pháp làm giấy phép lao động hiệu quả và tiết kiệm.

Nhìn nhận đúng quá trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Các bước xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, để được cấp giấy phép lao động bạn phải trải qua các khâu sau đây:

1. Đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài: Thời điểm thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

2. Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Trước khi nộp hồ sơ, bạn phải chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, kiểm tra thật kỹ hồ sơ, để đảm bảo hồ sơ sẽ không có sai xót nào. Thời gian nộp hồ sơ là trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

Điều quan trọng là hai bước này không thể thực hiện song song với nhau, mà phải hoàn thành xong bước 1 để được cơ quan chức năng cho phép sử dụng người lao động nước ngoài bằng văn bản. Văn bản này kèm các giấy tờ khác như: giấy khám sức khỏe, phiếu lý lịch tư pháp, hộ chiếu, bằng cấp,… nộp cho cơ quan chức năng để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Hiểu quá trình làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Để làm việc lâu dài ở Việt Nam, người nước ngoài cần phải có 1 trong 2 loại giấy tờ sau:

1. Giấy phép lao động

2. Giấy xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Và vì thành phần hồ sơ làm giấy phép lao động phải chuẩn bị đến 6-7 loại giấy tờ, có những giấy tờ bạn có sẵn như hộ chiếu, hình, bằng cấp, giấy xác nhận,… nhưng có những loại giấy tờ bạn phải tiến hành thực hiện thủ tục như: xin phiếu lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe,… có những giấy tờ bạn phải tự khai mẫu như: đơn xin cấp giấy phép lao động/ đơn xin xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động, và có những giấy tờ bằng tiếng nước ngoài, bạn phải tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp… Do đó, việc làm giấy phép lao động không hề đơn giản chút nào. Đó là chưa kể hồ sơ có những vướng mắc, nhiều khi người thực hiện hồ sơ không biết phải tháo gỡ, giải quyết như thế nào.

Trong trường hợp tự thực hiện hồ sơ mà bạn không có kinh nghiệm xử lý thủ tục, bạn sẽ loay hoay, lo lắng, vất vả trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục. Một số trường hợp, dù bạn đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn tuân thủ đúng quy trình xin giấy phép lao động, nhưng chưa chắc đã được cấp giấy phép lao động. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả việc xin giấy phép lao động thì chúng ta cần linh hoạt trong việc lựa chọn giải pháp xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Chọn giải pháp xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hiện nay, có nhiều cách xin giấy phép lao động: tự làm hồ sơ và trực tiếp nộp tại cơ quan chức năng; nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến; sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép lao động tại công ty cung cấp dịch vụ có uy tín. Và tùy thuộc vào từng trường hợp mà bạn chọn hướng giải quyết khác nhau.

Nếu bạn tự tin và hồ sơ của bạn đầy đủ, hợp lệ thì bạn hãy tự nộp hồ sơ, hoặc nộp hồ sơ trực tuyến. Nhưng nếu hồ sơ không đầy đủ và hợp lệ, bạn chưa có kinh nghiệm, không đủ tự tin thực hiện thủ tục thì bạn nên chọn cách sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép lao động.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian mà muốn chắc chắn sở hữu giấy phép lao động, và để được các chuyên gia tháo gỡ mọi vấn đề khó khăn của hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài thì bạn nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép lao động. Bởi chuyên gia ở các công ty dịch vụ sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn giải quyết triệt để từ A-Z quá trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài có uy tín tại PNVT, TPHCM

PNVT đã tồn tại và phát triển hơn 11 năm. PNVT có văn phòng tại TPHCM và chúng tôi chuyên hỗ trợ người nước ngoài, các doanh nghiệp xử lý hồ sơ:

+ Xin cấp mới giấy phép lao động động cho người nước ngoài

+ Xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

+ Xin giấy xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Đặc biệt, đến với PNVT, các bạn hoàn toàn an tâm vì chúng tôi:

1. Giải tỏa mọi mối lo, giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp, người nước ngoài trong việc xin giấy phép lao động tại Việt Nam.

2. Tháo gỡ và xử lý triệt để mọi vướng mắc của hồ sơ

3. Rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục

4. Sớm có kết quả giấy phép lao động thật 100%

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài có uy tín tại PNVT, TPHCM

Vì vậy, nếu bạn đang tìm dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam thì bạn hãy gọi cho PNVT của chúng tôi. PNVT cam đoan luôn là người bạn đồng hành hỗ trợ các bạn thực hiện tốt nhất thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top