Quy định người nước ngoài làm việc tại hiện diện thương mại ở Việt Nam

Theo nghị định 152/2020/NĐ-CP của Chính Phủ về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì hiện diện thương mại bao gồm tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài; văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam; văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng hợp tác kinh doanh. Và đối tượng người lao động nước ngoài làm việc tại hiện diện thương mại ở Việt Nam được quy định cụ thể như sau:

quy định người nước ngoài làm việc tại hiện diện thương mại ở việt nam

Người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam, di chuyển tạm thời trong nội bộ doanh nghiệp sang hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam và đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng trước đó ít nhất 12 tháng liên tục.

Theo đó, khi làm giấy phép lao động, người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp làm việc tại hiện diện thương mại ở Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ văn bản sau:

1. Mẫu số 11/PLI.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe.

3. Phiếu lý lịch tư pháp.

4. Văn bản, giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật.

5. 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm)

6. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

7. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

8. Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam

9. Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục.

Những thành phần hồ sơ do nước ngoài cấp thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp theo quy định. Thời hạn của giấy phép lao động được cấp cho đối tượng người nước ngoài làm việc tại hiện diện thương mai ở Việt Nam là không quá 02 năm. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về trường hợp này, các bạn hãy gọi đến văn phòng của PNVT chúng tôi nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT sẽ hỗ trợ, tháo gỡ mọi vướng mắc của quý khách hàng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown