Quy định và điều kiện đặc biệt theo Nghị định số 11/2016/NĐ-CP về cấp giấy phép lao động mà không cần bằng đại học, lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe

Nhiều người cho rằng không thể xin giấy phép lao động khi không có bằng đại học, lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe. Theo Quy định luật lao động đối với lao động người nước ngoài thì điều trên có thể thực hiện, tuy nhiên phải thật thành thạo về thủ tục giấy phép lao động hay từng thành phần hồ sơ cấp giấy phép lao động thì mới có thể thực hiện điều nói trên.

giay phep lao dong khong can bang dai hoc, khong ly lich tu phap, khong giay kham suc khoe, van xin giay phep lao dong

Có một số trường hợp đặc biệt mà hồ sơ không cần bằng đại học theo khoản 4 điều 10 của Nghị định Số: 11/2016/NĐ-CP

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

 Trường hợp đặc biệt mà hồ sơ không cần Lý Lịch Tư Pháp, Không Cần Giấy Khám Sức Khỏe theo khoản 8 điều 10 của Nghị định Số: 11/2016/NĐ-CP

a) Đối với người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm việc cho người sử dụng lao động khác ở cùng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động theo quy định của pháp luật thì hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gồm giấy tờ quy định tại các Khoản 1, 5, 6 và 7 Điều này và giấy phép lao động hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động đã được cấp;

b) Đối với người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm khác vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động theo quy định của pháp luật nhưng không thay đổi người sử dụng lao động thì hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gồm các giấy tờ quy định tại các Khoản 1, 4, 5, 6 và 7 Điều này và giấy phép lao động hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động đã được cấp;

c) Đối với người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động nhưng hết hiệu lực theo quy định tại Điều 174 của Bộ luật Lao động mà có nhu cầu tiếp tục làm việc cùng vị trí công việc đã ghi trong giấy phép lao động theo quy định của pháp luật thì hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gồm các giấy tờ quy định tại các Khoản 1, 2, 3, 5, 6 và 7 Điều này và văn bản xác nhận đã thu hồi giấy phép lao động;

Trường hợp mà hồ sơ được Miễn Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự theo khoản 9 điều 10 của Nghị định Số: 11/2016/NĐ-CP

Theo hiệp định tương trợ tư pháp có một số nước sẽ được miễn hợp pháp hoá lãnh sư như Nga, Pháp, Ba Lan, Sec, Ucraina …….

Hợp pháp hóa lãnh sự, chứng thực các giấy tờ

a) Các giấy tờ quy định tại các Khoản 2, 3 và 4 Điều này là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực.

Nếu các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

b) Các giấy tờ theo quy định tại Khoản 7 Điều này là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chúng tôi cam kết làm được việc mới tính phí khách hàng. Chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào trong quá trình tư vấn cũng như không tạm ứng bất kỳ khoản nào cho đến khi có kết quả giấy phép lao động.

Hãy gọi cho chúng tôi để tin rằng sự lựa chọn của các bạn là đúng đắn.

Quy định và điều kiện đặc biệt theo Nghị định số 11/2016/NĐ-CP về cấp giấy phép lao động mà không cần bằng đại học, lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe
5 (100%) 4 votes

Bình luận

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}