Quy trình làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tỉnh Bình Dương

Làm được giấy phép lao động có thể là một điều may mắn với nhiều người, và một trong những bí quyết để thực hiện tốt nhất thủ tục này là nắm được quy trình làm giấy phép lao động và thực hiện một cách chính xác quy trình này. Để thuận tiện thực hiện thủ tục, sớm có được kết quả giấy phép lao động, người lao động nước ngoài làm việc ở tỉnh Bình Dương cũng cần nắm rõ quy trình làm giấy phép lao động tại đây. Hãy cùng xem trình tự hay quy trình làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tỉnh Bình Dương dưới đây.

Quy trình làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tỉnh Bình Dương

Bước 1, xác định thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tỉnh Bình Dương

Tùy theo từng loại thủ tục mà bạn cần chuẩn bị thành phần hồ sơ và thực hiện quy trình làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tỉnh Bình Dương có sự khác nhau. Có trường hợp thủ tục không đòi hỏi phải giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (xin cấp lại giấy phép lao động do bị mất, bị hỏng giấy phép lao động), có trường hợp bắt buộc phải tiến hành thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động còn thời hạn 5 ngày nhưng không quá 45 ngày làm việc).

Vì lý do này, mà doanh nghiệp trước khi làm giấy phép lao động ở Bình Dương cần phải tiến hành xác định rõ loại thủ tục cần thực hiện là:

+ Thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động

+ Thủ tục cấp lại giấy phép lao động (mất, hỏng, còn thòi hạn 5 ngày nhưng không quá 45 ngày, thay đổi nội dung thông tin ghi trên giấy phép lao động).

+ Xin giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Từ chỗ xác định rõ loại thủ tục các bạn sẽ biết cách tiến hành thực hiện quy trình làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tỉnh Bình Dương.

Bước 2, giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài ở tỉnh Bình Dương

Theo quy định của pháp luật, trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Trường hợp có thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì người sử dụng lao động gửi báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

Việc thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài có ý nghĩa vô cùng qua trọng, quyết định thủ tục xin cấp giấy phép lao động có được cơ quan chức năng giải quyết hay không, vì chỉ khi có văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan chức năng cấp thì hồ sơ xin cấp giấy phép lao động mới được xem là đầy đủ với trường hợp cấp mới, cấp lại giấy phép lao động (còn thời hạn ít nhất 5 ngày và không quá 45 ngày làm việc), xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Bước 3, xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tỉnh Bình Dương

Tại bước này, người thực hiện hồ sơ cần lưu ý, hồ sơ cần đầy đủ các loại giấy tờ. Các thành phần hồ sơ bằng tiếng nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp.

Lưu ý: Giấy khám sức khỏe phải do bệnh viện đủ yêu chuẩn khám chữa bệnh có yếu tố nước ngoài của Việt Nam cấp, có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký. Phiếu lý lịch tư pháp phải được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

Sau khi tổng hợp đủ thành phần hồ sơ, cần phải kiểm tra đầy đủ trước khi nộp cho cơ quan chức năng.

Bước 4, nộp hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tỉnh Bình Dương

Theo quy định của pháp luật trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho cơ quan chức năng: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 5, hoàn tất thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tỉnh Bình Dương

Nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ, người thực hiện hồ sơ mang theo biên nhận đến cơ quan chức năng để nhận giấy phép lao động.

Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động thì sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới cơ quan chức năng đã cấp giấy phép lao động đó.

Để thực hiện đúng quy trình làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tỉnh Bình Dương với từng trường hợp cụ thể, các bạn hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhé. PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn thực hiện tốt nhất quy trình, sớm có được kết quả giấy phép lao động như mong đợi.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown