Quy trình làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Khu chế xuất Tân Thuận TPHCM được thành lập từ năm 1991, đến nay nơi này đã thu hút gần 200 nhà đầu tư đến từ 20 quốc gia, với tổng số vốn đầu tư lên đến 1.690 tỷ USD. Nhiều người nước ngoài ở khu chế xuất Tân Thuận muốn làm việc hợp pháp lâu dài tại đây phải tiến hành thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động nhưng không biết phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Quy trình làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM ra sao? Sau đây, PNVT chúng tôi sẽ mô tả thành phần hồ sơ cần chuẩn bị cũng như các bước xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng ta cùng dành vài phút tìm hiểu nhé.

Quy trình làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Trước khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Tùy từng trường hợp làm giấy phép lao động mà thành phần hồ sơ cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Và trong bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM. Dưới đây là các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động:

1) Công văn giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

2) Đơn xin cấp giấy phép lao động

3) Hộ chiếu

4) Hình 4cm x 6cm: 2 tấm

5) Bằng cấp, chứng chỉ phù hợp với vị trí sẽ làm việc

6) Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài có ít nhất 3 nằm, và phù hợp với vị trí công việc sẽ đảm nhận

7) Phiếu lý lịch tư pháp

8) Giấy khám sức khỏe

Để được tư vấn và hướng dẫn thêm về cách khai mẫu hồ sơ, những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ, bạn hãy gọi cho chuyên gia làm giấy phép lao động tại PNVT chúng tôi nhé.

Hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Quy trình làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Bất kỳ việc gì muốn đạt hiệu quả, thì đều phải tuân thủ một quy trình nhất định. Và việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM cũng cần phải tuân theo một quy trình nhất định. Dưới đây là quy trình hay các bước cần lưu ý khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM.

Bước 1: Doanh nghiệp trong khu chế xuất Tân Thuận TPHCM có nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài cần xác định vị trí sẽ tuyển người nước ngoài làm việc, và vị trí này hiện chưa có người Việt Nam nào có thể đáp ứng được. Sau khi đã xác định rõ, phải tiến hành thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động như trên cần tiến hành nộp hồ sơ tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM. Thời điểm nộp hồ sơ là trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày dự kiến người lao động nước ngoài làm việc cho người sử dụng lao động.
Ở đây, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, người nộp hồ sơ sẽ đóng lệ phí và nhận biên lai có ghi ngày hẹn nhận kết quả giấy phép lao động. Ngược lại nếu hồ sơ không hợp lệ, sẽ bị trả về và yêu cầu sửa đổi bổ sung theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp hồ sơ có vấn đề sẽ từ chối cấp giấy phép lao động.
Sau khi nhận được giấy phép lao động, nếu người nước ngoài làm việc theo hình thức ký kết hợp đồng lao động thì sau 5 ngày ký kết hợp đồng lao động phải chuyển bản sao hợp đồng lao động đến Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

Quy trình làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Dịch vụ làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Việc tự làm giấy phép lao động sẽ khiến người thực hiện hồ sơ mất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Thậm chí với hồ sơ đặc biệt, hồ sơ có những vướng mắc thì có thể làm phát sinh chi phí thực hiện thủ tục mà không nhận được kết quả giấy phép lao động như mong đợi. Vì vậy, thay vì tự làm, nhiều doanh nghiệp, người lao động nước ngoài, chọn giải pháp sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT – Công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có hơn 11 năm xử lý hồ sơ, cam đoan quý khách hàng:

1) Sẽ nhận được giấy phép lao động thật 100%

2) Xử lý nhanh hồ sơ, có kết quả giấy phép lao động trong 20-60 ngày làm việc tùy theo từng trường hợp cụ thể

3) Miễn phí sửa thông tin trên giấy phép lao động (nếu do lỗi đánh máy của cơ quan cấp giấy phép lao động)

4) Hoàn tiền 100% nếu PNVT không giúp bạn có được giấy phép lao động trong tay

Dịch vụ làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Vì vậy, nếu các bạn cần làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM một cách nhanh chóng, tiết kiệm mà hiệu quả thì hãy đến với PNVT của chúng tôi. Và dĩ nhiên, PNVT cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí, hỗ trợ tháo gỡ mọi trường hợp làm giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Vì vậy, bạn hãy nhấc máy và gọi liền cho PNVT chúng tôi khi cần làm giấy phép lao động nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top