Quy trình thủ tục làm giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Nhiều doanh nghiệp, người nước ngoài muốn tìm hiểu quy trình thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM nhưng không biết phải hỏi ai? Quá trình thực hiện thủ tục cần lưu ý những gì? Hiểu được vướng mắc này, PNVT giới thiệu cùng các doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở làm việc trong phạm vi quản lý của Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM về vấn đề này. Hy vọng qua việc tham khảo bài viết này, doanh nghiệp, tổ chức trong Ban Quản lý có thể tự thực hiện được thủ tục xin làm giấy phép lao động.

Quy trình thủ tục làm giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Bước 1, doanh nghiệp, tổ chức cần đăng ký giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Để thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM thì bước đầu tiên là phải tiến hành đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Đây bước vô cùng quan trọng, vì nếu không thực hiện bước này, doanh nghiệp không thể thực hiện được thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Điều quan trọng khi đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là phải xác định được vị trí công việc cần sử dụng người lao động nước ngoài; vị trí công việc đó chưa có lực lượng lao động Việt Nam nào có thể đáp ứng.

Sau khi đã xác định được nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài với từng vị trí công việc mà người Việt Nam chưa đáp ứng được thì cần khai mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH để báo cáo giải trình với Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

đăng ký giải trình nhu cầu xin giấy phép lao động tại kcn, kcx tphcm

Căn cứ báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, Ban Quản lý sẽ xem xét, cho ra văn bản chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài với vị trí, công việc mà doanh nghiệp, tổ chức đã đề nghị (nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ) hoặc có văn bản từ chối với lý do cụ thể (nếu hồ sơ không đầy đủ và hợp lệ).

Bước 2, thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Sau khi nhận được văn bản chập thuận của Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM thì doanh nghiệp, tổ chức cần chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ cần thiết theo quy định tại nghị định 11/2016/NĐ-CP, cụ thể:

1) Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động theo mẫu số 7 được ban hành kèm theo thông tư 40/2016/TT_BLĐTBXH

2) Lý lịch tư pháp

3) Giấy khám sức khỏe

4) Giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật

5) Hình 4cm x 6cm: 2 tấm

6) Hộ chiếu còn thời hạn (bản sao)

7) Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài đã được cấp

Dĩ nhiên, tùy theo từng trường hợp mà doanh nghiệp cần bổ sung thêm một số loại giấy tờ cần thiết khác. Hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

thủ gục xin giấy phép lao động tại kcn, kcx tphcm

Lưu ý khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Theo thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH thì trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) phải gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đến Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

Và theo nghị định 11/2016/NĐ-CP thì trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho doanh nghiệp, tổ chức, phải nộp hồ sơ đề nghị xin giấy phép lao động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (số 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh)

lưu ý về quy trình xin giấy phép lao động tại kcn tphcm

Nếu bạn chọn giải pháp sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT thì các bạn không cần phải trực tiếp thực hiện quy trình đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài cũng như quy trình thủ tục làm giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM. Đặc biệt, chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp xử lý trọn gói dịch vụ, có kết quả giấy phép lao động trong 20 – 45 ngày làm việc, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown