Quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An

Người nước ngoài xin giấy phép lao động để làm việc trong khu công nghiệp Long An cần nộp hồ sơ tại Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An. Để thực hiện tốt nhất thủ tục này, bạn cần tiến hành đúng quy trình xin giấy phép lao động. Và bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu các bước hay quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An, thành phần hồ sơ cũng như các điều kiện cần có để được cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Long An.

Quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An

Quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là một thủ tục khá phức tạp, bởi phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Để thuận tiện trong việc thực hiện thủ tục, doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần phải nắm rõ các bước xử lý hồ sơ, hay quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Dưới đây là quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An:

Bước 1: Thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thời gian thực hiện thủ tục là ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

Trường hợp nộp hồ sơ qua mạng điện tử, thì trước ít nhất 20 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài. Cổng thông tin điện tử nộp hồ sơ là: http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động đến Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An. Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật. Thời gian tiếp nhận hồ sơ của cơ quan chức năng là:

+ Sáng: Từ 7 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút.

+ Chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.

Bước 3: Nhận kết quả giấy phép lao động và hoàn tất thủ tục

Các bạn lưu ý, bước 1 là bước bắt buộc. Bởi khi có công văn chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài thì mới hoàn tất hồ sơ xin cấp giấy phép lao động. Các bước này phải được thực hiện một cách cận thận, đảm bảo hồ sơ đầy đủ trước khi nộp cho cơ quan chức năng.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An

Theo quy định của pháp luật, người thực hiện hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An cần chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động và công văn chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài của cơ quan chức năng.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe.

3. Phiếu lý lịch tư pháp

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

5. 02 ảnh màu, kích thước 4cm x 6cm.

6. Bản sao hộ chiếu

7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài tùy theo từng trường hợp cụ thể

Nếu các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài, phải tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt, công chứng tư pháp trước khi nộp cho cơ quan chức năng để xin cấp giấy phép lao động.

Các điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An

Người lao động nước ngoài muốn được cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Long An cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Nếu các bạn tự thực hiện thủ tục thì có thể tuân thủ quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An ở trên. Trong trường hợp các bạn có những vướng mắc khi thực hiện hồ sơ, muốn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động để sớm có được kết quả giấy phép lao động nhanh chóng thì hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. PNVT là công ty đa dịch vụ chuyên thực hiện các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam đoan các bạn sẽ sớm có được kết quả giấy phép lao động cho người nước ngoài như mong đợi.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown