Quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam trong mùa Covid-19

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Chính Phủ Việt Nam đã có hướng dẫn cụ thể nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để làm việc. Bài viết này sẽ hướng dẫn quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào nhập cảnh Việt Nam trong mùa Covid-19 một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn và hướng dẫn thêm thì hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi nhé.

Quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam trong mùa Covid-19

– Bước 1 quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Doanh nghiệp gửi hồ sơ đề nghị nhập cảnh đến Sở Lao động Thương binh và xã hội để xin phép cho chuyên gia nước ngoài vào làm việc ở Việt Nam.
Tại đây, Sở sẽ kiểm tra, tổng hợp và gửi đến Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để được phê duyệt. Khi hồ sơ hợp lệ, các bạn sẽ nhận được công văn chấp thuận cho phép nhập cảnh Việt Nam của Ủy Ban nhân dân TPHCM. Đồng thời theo công văn, Ủy Ban Nhân dân cũng đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh TPHCM xem xét, giải quyết thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài.

Hồ sơ đề nghị nhập cảnh gửi Sở Lao động Thương binh và xã hội TPHCM gồm:

1) Mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH – giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Tải mẫu tại đây.

2) Mẫu công văn cam kết nhập cảnh của cơ quan/ doanh nghiệp/ tổ chức gửi Sở Lao động Thương binh và xã hội TPHCM. Tải mẫu tại đây.

3) Công văn và danh sách đề nghị lao động nước ngoài dự kiến nhập cảnh TPHCM theo văn bản số 13413/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 29/5/2020 về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào thành phố Hồ Chí Minh để làm việc.

Mẫu công văn và danh sách đề nghị dự kiến nhập cảnh

Mẫu danh sách đề nghị người nước ngoài dự kiến nhập cảnh TPHCM

– Bước 2 quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Sau khi được Ủy ban nhân dân chấp thuận, doanh nghiệp/cơ quan/tổ chức sẽ nhận được công văn cho phép nhập cảnh thì gửi hồ sơ gồm công văn và các giấy tờ dưới đây đến Phòng Di trú – Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam:

+ Kế hoạch cho chuyến bay (Số hiệu chuyến bay, từ nơi đến nơi, thời gian đến) và kế hoạch cách ly (khách sạn hoặc cách ly tập trung).

+ Mẫu NA2 (đơn xin thị thực/visa nhập cảnh Việt Nam). Xem mẫu NA2 tại đây

+ Công ty/doanh nghiệp sẽ làm thư bảo lãnh cho Cục quản lý xuất nhập cảnh để phê duyệt, cần nộp các tài liệu pháp lý như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư, hoặc giấy phép thành lập (bản sao có công chứng).

+ Mẫu NA16 (Giấy chứng nhận mẫu con dấu đăng ký). Xem mẫu NA16 tại đây.

+ Người nộp đơn phải mang theo sổ giới thiệu và bảo hiểm xã hội.

– Bước 3 quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Khi nhận được công văn đồng ý của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, các bạn gửi hồ sơ đến Trung tâm Y tế Dự phòng Hồ Chí Minh (Sở Y tế TPHCM) để hỏi kế hoạch cách ly tại địa điểm mong muốn (nếu có), đặt phòng khách sạn, kế hoạch vận chuyển. Có những khách sạn có thể sử dụng để cách ly – được phê duyệt như: Holiday Inn, Sân bay IBIS Sài Gòn, Bát Đạt, Des Arts Saigon, Le Meridien Saigon, IBIS Saigon, Đệ Nhất và Norfolk.

Khi nhập cảnh hoặc đang được hỗ trợ nhập cảnh đăng ký phương án cách ly tại các cơ sở lứu trú được Sở Du lịch phân bổ tại công văn số 1135/SDL-QLCSLTDL ngày 28 tháng 7 năm 2020. Cần xem:

Danh sách cơ sở lưu trú khách sạn cập nhật ngày 28/07/2020

Danh sách khách sạn cập nhật ngày 17/08/2020

Hướng dẫn đăng ký cách ly y tế

– Bước 4 quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Tại nước ngoài, khách muốn nhập cảnh Việt Nam phải tiến hành thực hiện thử nghiệm Covid-19 trước 72 giờ của chuyến bay. Kết quả được cung cấp bởi các phòng khám được WHO ủy quyền.

Trong quá trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam, nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào cần được tư vấn và hỗ trợ thêm thì hãy gọi cho chuyên gia của PNVT nhé. Hiện chúng tôi nhận hỗ trợ các bạn xin visa nhập cảnh, làm giấy phép lao động tại Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown