Xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam 2021

 Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Chính Phủ Việt Nam đã có hướng dẫn cụ thể nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nước ngoài xin visa nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam, phương án cách ly cụ thể trong mùa Covid-19. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn và hướng dẫn thêm thì hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi nhé.

Xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

Những điều cần biết khi xin visa nhập cảnh vào Việt Nam?

Trong giai đoạn Covid-19, doanh nghiệp, người lao động nước ngoài khi thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam cần biết:

 • Chính Phủ Việt Nam chỉ phê duyệt các đối tượng chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc (gồm: nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật tay nghề cao) trong mùa covid-19.
 • Xin visa nhập cảnh vào Việt Nam phải tuân thủ quy trình: 1) xin chấp thuận của UBND – Sở Lao động TBXH, 2) xin công văn duyệt visa tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
 • Việc xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam buộc phải lên kế hoạch, phương án cách ly, di chuyển, test covid-19 theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Doanh nghiệp tuyển dụng người lao động nước ngoài làm việc phải tiến hành bảo lãnh và chịu trách nhiệm hỗ trợ xin visa nhập cảnh Việt Nam…

Hướng dẫn xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Bước 1: Công Văn chấp thuận UBND- Sở Lao động TBXH cho phép chuyên gia người nước ngoài  nhập cảnh Việt Nam (PNVT hỗ trợKết quả đính kèm)

Doanh nghiệp khi xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam cần gửi hồ sơ đề nghị nhập cảnh đến Sở Lao động Thương binh và xã hội để xin phép cho chuyên gia nước ngoài vào làm việc ở Việt Nam.

Tại đây, Sở sẽ kiểm tra, tổng hợp và gửi đến Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để được phê duyệt. Khi hồ sơ hợp lệ, các bạn sẽ nhận được công văn chấp thuận cho phép nhập cảnh Việt Nam của Ủy Ban nhân dân TPHCM. Đồng thời theo công văn, Ủy Ban Nhân dân cũng đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh TPHCM xem xét, giải quyết thủ tục xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.

Hồ sơ đề nghị nhập cảnh gửi Sở Lao động Thương binh và xã hội TPHCM gồm:

1) Giấy phép đăng ký kinh doanh sao y công chứng phường

2) Mặt hộ chiếu photo

3) Giấy giới thiệu (mẫu PNVT cung cấp)

4) Mẫu công văn cam kết của Sở Lao động TBXH (mẫu PNVT cung cấp)

5) Danh sách đề nghị lao động nước ngoài dự kiến nhập cảnh TPHCM (mẫu PNVT cung cấp)

Bước 2: Xin Công Văn duyệt visa cho phép chuyên gia người nước ngoài  nhập cảnh Việt Nam – letter on arrival (PNVT hỗ trợ Kết quả đính kèm)

Sau khi  nhận được công văn cho phép nhập cảnh, doanh nghiệp, cơ quan tổ chức cần gửi hồ sơ đến Phòng Di trú – Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để xin công văn duyệt visa, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam:

Hồ sơ xin công văn duyệt visa của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh gồm:

(còn được gọi là hồ sơ xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam)

1) Lịch trình làm việc (mẫu PNVT cung cấp)

2) Mẫu NA2 mã vạch (mẫu PNVT cung cấp)

3) Mẫu NA16 (mẫu PNVT cung cấp)

4) Công văn Ủy ban Nhân dân cho phép nhập cảnh Việt Nam (đã duyệt).

5) Book vé máy bay, khách sạn

Có những khách sạn có thể sử dụng để cách ly – được phê duyệt như: Holiday Inn, Sân bay IBIS Sài Gòn, Bát Đạt, Des Arts Saigon, Le Meridien Saigon, IBIS Saigon, Đệ Nhất và Norfolk… Xem  danh sách cơ sở lưu trú làm điểm cách ly với các trường hợp xin visa nhập cảnh vào Việt Nam đầy đủ tại đây:

Bước 3: Nộp phương án cách ly qua Sở Y tế (PNVT hỗ trợ)

Sau khi hoàn tất bước 1 và bước 2 xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam, các bạn gửi toàn bộ hồ sơ dưới đây đến Trung tâm Y tế Dự phòng Hồ Chí Minh (Sở Y tế TPHCM).

Hồ sơ nộp phương án cách ly y tế đến Sở Y tế

1) Phương án cách ly – xác nhận đặt vé, xác nhận đặt phòng (mẫu PNVT cung cấp)

2) Công văn Ủy ban (đã duyệt)

3) Công văn Cục Quản lý xuất nhập cảnh (đã duyệt)

Lưu ý: Hiện chuyên gia làm việc tại 7 tỉnh thành: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang sẽ không được cách ly tại TPHCM. Các tỉnh, thành khác nếu muốn cách ly tại TPHCM thì UBND tỉnh, thành địa phương đó phải gửi văn bản đến UBND TP.HCM đề nghị hỗ trợ cách ly. Tìm hiểu thêm thông tin đề nghị TPHCM hỗ trợ cách ly tại đây

Cách nào xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài tiết kiệm?

Quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam trong thời điểm Covid-19 khá rườm rà, phức tạp, nhiều mẫu – giấy tờ khác nhau. Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức khi miệt mài chuẩn bị hồ sơ, trải qua nhiều giai đoạn, mà đôi lúc gặp khó khăn trong vấn đề giải trình mẫu công văn hoặc liên hệ các cơ quan để xử lý hồ sơ đã khiến nhiều doanh nghiệp bảo lãnh chuyên gia nước ngoài vô cùng chán nản, phát sinh chi phí, kéo dài thời gian, làm chậm tiến độ mà từ bỏ giải pháp tự làm thủ tục xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.

Thay vào đó, nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chọn dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam để được đảm bảo an toàn cũng như sự chuyên nghiệp,  bởi đây là thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài khá quan trọng, liên quan trực tiếp đến vấn đề pháp lý về sau.

Lợi ích khi chọn dịch vụ xin visa nhập cảnh vào Việt Nam tại PNVT

PNVT là công ty dịch vụ chuyên nghiệp có uy tín  tại Việt Nam trong việc tư vấn và hỗ trợ xử lý thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài như: dịch thuật, công chứng tư pháp, hợp pháp hóa lãnh sự, xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam, gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú, xin giấy phép lao động, xin giấy miễn thị thực 5 năm, đổi giấy phép lái xe nước ngoài,…Khi tình thế thay đổi, do đại dịch Covid-19 diễn ra kéo dài, PNVT luôn sát cánh, đồng hành cùng các doanh nghiệp, người nước ngoài trong việc xin visa nhập cảnh vào Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ:

 • Xử lý trọn gói thủ tục xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng 3-5 tuần (tùy từng trường hợp), bao gồm:
  • Xin công văn chấp thuận cho phép chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (Công văn của Ủy ban nhân dân cấp)
  • Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài (Công văn của Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp)
  • Hỗ trợ nộp phương án cách ly qua Sở Y tế – CDC
  • Hỗ trợ tư vấn vấn đề khử khuẩn và thực hiện thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu cho chuyên gia nước ngoài
  • Hỗ trợ xe và chuyên viên Y tế đón chuyên gia nước ngoài từ cửa khẩu về nơi cách ly y tế (khách sạn/resort)
  • Hỗ trợ liên hệ đặt  phòng cách ly tại khách sạn đảm bảo yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế (khách sạn bảo đảm chế độ ăn, uống, ở (phòng cách ly có cửa số rộng 30m vuông), miễn phí Wifi trong khuôn viên khách sạn và dịch vụ y tế theo dõi hàng ngày trong suốt thời gian cách ly, xét nghiệm 2 lần covid-19, có giấy xác nhận hoàn tất thời hạn cách ly 14 ngày  được cấp bởi Sở Y Tế).
 • Tư vấn, hỗ trợ thủ tục làm giấy phép lao động, xin cấp thẻ tạm trú dài hạn, gia hạn visa Việt Nam cho chuyên gia và thân nhân của người nước ngoài vào Việt Nam.

CAM KẾT

Với ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm, chúng tôi CAM KẾT:

 • Phí dịch vụ thống nhất (tuyệt đối không thêm bất kỳ khoản phí nào so với thỏa thuận ban đầu)
 • Hỗ trợ toàn bộ mẫu hồ sơ xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam
 • Sẽ rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí thay vì khách tự làm vì chuyên gia của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục.
 • Xử lý mọi trường hợp phát sinh

Do đó, trong quá trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam, làm giấy phép lao động, xin cấp thẻ tạm trú, nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào cần được tư vấn và hỗ trợ thêm thì hãy gọi cho chuyên gia của PNVT nhé. Hiện chúng tôi nhận hỗ trợ mọi quy trình xin visa nhập cảnh vào Việt Nam cũng như làm giấy phép lao động và giấy tờ lưu trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

————————————-

XEM THÊM

Việt Nam quản lý trường hợp xin visa nhập cảnh trong dịch Covid-19 như thế nào?

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, nhu cầu nhập cảnh Việt Nam vẫn còn rất lớn. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và giải quyết được đúng các đối tượng có nhu cầu nhập cảnh theo quy định, ngày 23/02/2021, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống Dịch bệnh Covid-19 đã ban hành công văn số 1113/CV-BCĐ về tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý đối với các trường hợp xin visa nhập cảnh vào Việt Nam để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, doanh nghiệp quan tâm đến các trường hợp xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam nên tham khảo các nội dung có liên quan để nắm rõ tình hình trước khi giao kết và xin nhập cảnh cho người lao động nước ngoài.

Xem công văn số 1113 về việc quản lý các trường hợp xin nhập cảnh VN

Làm sao để xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài hiệu quả?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top