Sinh viên nước ngoài thực tập tại doanh nghiệp Việt Nam có phải làm giấy phép lao động không?

Hỏi: Hiện nay, nhiều bạn sinh viên nước ngoài học tập ở các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài nhưng lại có thỏa thuận thực tập trong các doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Vậy đối tượng này có phải xin giấy phép lao động khi thực tập làm việc ở doanh nghiệp Việt Nam hay không?

Sinh viên nước ngoài thực tập tại doanh nghiệp Việt Nam có phải làm giấy phép lao động không

Đáp:
Giấy phép lao động là giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài được quyền lao động hợp pháp, lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam. Người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Những người nước ngoài đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam mới được cơ quan chức năng trên lãnh thổ Việt Nam cấp giấy phép lao động. Và cũng có những đối tượng người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động được chia làm 2 dạng:

+ Dạng không cần xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, chẳng hạn: Tình nguyện viên có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Học sinh, sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam;

+ Dạng buộc phải xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, chẳng hạn: người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ, thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn, thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam….

Theo điểm h, khoản 2, điều 7, nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016, thì học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam là những đối tượng không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Đối tượng này không cần phải làm hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động nhưng theo điều 172 Bộ Luật Lao động 2012 thì người sử dụng lao động (nơi có sinh viên làm việc) phải báo trước 07 ngày với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào trong việc làm giấy phép lao động hoặc xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hãy liên hệ với chuyên gia của công ty PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề, tháo gỡ mọi khó khăn trong việc làm giấy phép lao động nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown