Thư bổ nhiệm trong hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thư bổ nhiệm là thành phần hồ sơ không thể thiếu trong bộ hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp và đối tượng được miễn giấy phép lao động thuộc 11 ngành dịch vụ.

thư bổ nhiệm trong hồ sơ làm giấy phép lao động

Thư bổ nhiệm trong hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp

Thư bổ nhiệm là thành phần hồ sơ quan trọng trong hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp. Thực tế có 2 đối tượng người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp cụ thể:

Đối tượng 1: Người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam, di chuyển tạm thời trong nội bộ doanh nghiệp sang hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam và đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng trước đó ít nhất 12 tháng. Đối tượng này phải thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động, và bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động thì không thể thiếu thư bổ nhiệm của công ty mẹ ở nước ngoài.

Đối tượng 2: Với người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải thì phải làm hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động (hồ sơ xin miễn giấy phép lao động), và hồ sơ này cũng không thể thiếu thư bổ nhiệm của công ty mẹ ở nước ngoài.

Những thông tin quan trọng trong thư bổ nhiệm của hồ sơ làm giấy phép lao động

Thư bổ nhiệm do công ty nước ngoài cấp cho người lao động nước ngoài để họ thuận tiện làm việc khi sang Việt Nam. Do đó, thư bổ nhiệm thường bao gồm các thông tin sau đây:

1. Thông tin về công ty/ doanh nghiệp/ cơ quan/ tổ chức nước ngoài: tên công ty, địa chỉ, mã số doanh nghiệp

2. Thông tin người lao động nước ngoài được bổ nhiệm: họ tên, số hộ chiếu, quốc tịch, ngày tháng năm sinh

3. Thông tin thời gian làm việc của người lao động nước ngoài

4. Thông tin bổ nhiệm người nước ngoài giữ vị trí làm việc ở công ty/ doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, ghi rõ thời gian bổ nhiệm, địa chỉ công ty/ doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam

5. Ngày ký, chữ ký của người đại diện có thẩm quyền công ty nước ngoài, và đóng dấu công ty ở nước ngoài

Lưu ý về thư bổ nhiệm trong hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thư bổ nhiệm do công ty nước ngoài cấp có thể hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài, hoặc được thể hiện song ngữ. Nếu thư bổ nhiệm bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Tùy từng công ty ở nước ngoài mà mẫu thư bổ nhiệm sẽ khác nhau, nhưng thông tin trong thư bổ nhiệm cần phải đầy đủ thì thư bổ nhiệm mới hữu ích khi sử dụng. Nếu bạn có vướng mắc về thư bổ nhiệm hoặc các thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam thì hãy gọi cho chuyên gia xử lý hồ sơ của PNVT chúng tôi nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown