Thủ thuật làm nhanh giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Với sức hấp dẫn bởi vị trí chiến lược và tiềm năng phát triển kinh doanh, ổn định, và lâu dài, Khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM đã trở thành mảnh đất màu mỡ với các nhà đầu tư nước ngoài trong nhiều lĩnh vực như: cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, hóa dược, trang trí nội thất, vật liệu xây dụng và đặc biệt là các ngành nghề có công nghệ tiên tiến không làm ôi nhiễm môi trường. Và để tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo cho các nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động nước ngoài an tâm hợp tác làm việc trong Khu công nghiệp Tân Phú Trung, PNVT sẵn sàng hỗ trợ giải pháp xử lý nhanh hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài trong 20-45 ngày làm việc. Vì vậy, nếu bạn đang cần làm nhanh giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Hồ sơ làm giấy phép lao động thì muôn hình muôn vẻ, nhiều trường hợp, các cơ quan chức năng phải nhìn thấy trực tiếp hồ sơ, xem xét đánh giá hồ sơ mới xác định hướng dẫn cụ thể cách thức giải quyết hồ sơ. Hiểu được sự phức tạp khi làm hồ sơ xin giấy phép lao động, PNVT chỉ xin nêu những thành phần hồ sơ cơ bản, bạn cần phải chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú TPHCM. Còn về chi tiết từng trường hợp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động thì bạn nên gọi đến PNVT để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé.

Dưới đây là thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM:

1) Công văn đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

2) Mẫu số 07 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH – Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

3) Lý lịch tư pháp còn thời hạn

4) Giấy khám sức khỏe còn thời hạn

5) Hình 4x6cm:2 tấm

6) Hộ chiếu sao y

7) Bằng cấp, chứng chỉ

8) Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

9) Thư bổ nhiệm, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư,…tùy theo từng trường hợp cụ thể.

hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Quy trình làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Quy trình thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM sẽ diễn ra theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, Khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM phải tiến hành báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

Bước 2: Trong thời gian chờ cơ quan chức năng xem xét báo cáo giải trình, thì khu công nghiệp nên tiến hành chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép lao động

Bước 3: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM thì phải tiến hành nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

Bước 4: Nhận giấy phép lao động và hoàn tất thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM. Xem thêm xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

quy trình làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Thủ thuật thoát khỏi những khó khăn khi làm giấy phép lao động có thể bạn chưa biết

Trong nghị định 11/2016/NĐ-CP, bạn sẽ tìm được các thông tin về việc chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động. Văn bản này mô tả khá chi tiết từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên với những người “ngoại đạo – không trong lĩnh vực làm giấy phép lao động” thì khó mà có thể hình dung và hiểu hết tất cả được. Do đó, với các doanh nghiệp, người nước ngoài lần đầu thực hiện thủ tục hoặc lâu lâu mới làm thủ tục một lần thì việc thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động là một vấn đề vô cùng vất vả, không kém phần mệt mỏi.

Mặt khác, trong thực tế, mỗi hồ sơ xin cấp giấy phép lao động có một cách xử lý khác nhau, không trường hợp nào giống trường hợp nào cả. Và thực tế một vài hồ sơ tưởng đầy đủ là có thể xin được giấy phép lao động nhưng lại bị cơ quan chức năng từ chối cấp giấy phép lao động vì hồ sơ không hợp lệ. Có những trường hợp nhiều người thực hiện hồ sơ không biết chọn hướng giải quyết như thế nào để xin được giấy phép lao động, vì hồ sơ có những vướng mắc, không xác định được trường hợp, tính chất của hồ sơ.

Vì vậy, cách hiệu quả nhất để thoát khỏi những vướng mắc khó khăn khi làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM chính là tham khảo và nhờ sự trợ giúp các các chuyên gia làm giấy phép lao động.

thủ thuật thoát khỏi những khó khăn khi làm giấy phép lao động

PNVT có đội ngũ chuyên gia làm giấy phép lao động với hơn 11 năm kinh nghiệm tại TPHCM. Chúng tôi có thể “kê toa, bốc thuốc” giải cứu mọi hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Do đó, nếu bạn cần làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM trong 20-45 ngày làm việc thì hãy đến với PNVT của chúng tôi nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown