Home Thủ tục + Form mẫu Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Quảng Nam

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Quảng Nam

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tỉnh Quảng Nam được quy định trong nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính Phủ. Thủ tục cấp lại giấy phép lao động sẽ chỉ dành riêng cho một số đối tượng nhất định, vậy ai là đối tượng thuộc trường hợp cấp lại giấy phép lao động? Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài gồm những loại giấy tờ nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin và khi cần có thể sử dụng.

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Quảng Nam

Đối tượng được quy định làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động?

Theo điều 13, mục 4, nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/4/2016) thì các trường hợp cấp lại giấy phép lao động gồm:

– Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại khoản 8, điều 10, nghị định này.

– Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày. Xem tham khảo thêm dịch vụ giấy phép lao động

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Quảng Nam do cơ quan nào thực hiện?

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Quảng Nam do Sở Lao động Thương binh Xã hội Tỉnh Quảng Nam cấp. Bạn có thể liên hệ:

– Địa chỉ : 11 Nguyễn Chí Thanh – Tp.Tam Kỳ – Quảng Nam

– Điện thoại : 02353.852514

– Fax : 02353.812392

– Website: sldtbxhqnam.gov.vn

– E-mail: [email protected]

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại cho người nước ngoài tại Quảng Nam

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại sẽ bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Quảng Nam

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Quảng Nam gồm những văn bản, giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 7 thông tư 40/2016).

– 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Giấy phép lao động gốc đã được cấp (trừ trường hợp mất giấy phép lao động).

– Ngoài ra còn bổ sung các giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp cụ thể, chẳng hạn:

*Trường hợp 1: trường hợp giấy phép lao động còn hạn bị mất, thì phải có: xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật.

*Trường hợp 2: có sự thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính phủ thì phải có các giấy tờ chứng minh.

Bạn có thể liên hệ với PNVT chúng tôi để được tư vấn về các loại giấy tờ ứng với từng trường hợp cụ thể.

Lệ phí thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Quảng Nam

Lệ phí cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Quảng Nam được quy định trong nghị quyết số 23/2014/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam ngày 16/9/2014 về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cụ thể, thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Quảng Nam là 450.000 đồng trên một giấy phép.

Nếu bạn chưa biết thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Quảng Nam như thế nào thì hãy gọi ngay cho công ty PNVT của chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi cam đoan đảm bảo với khách hàng: một khi chúng tôi đã nhận thực hiện hồ sơ của bạn thì 100% giấy phép lao động sẽ thuộc về bạn, ngoại trừ trường hợp có quy định mới của cơ quan chức năng.

3.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.