Thủ tục gia hạn giấy phép lao động 2020, dịch vụ gia hạn giấy phép lao động tại TPHCM

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài là trường hợp kéo dài thời gian làm việc ở vị trí, chức danh công việc tại doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức như ban đầu. Gia hạn giấy phép lao động đòi hỏi phải đáp ứng các điều kiện nhất định, bao gồm việc chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ hồ sơ, thực hiện đúng quy trình gia hạn giấy phép lao động. Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động nhanh chóng, sớm có kết quả trong 2-3 tuần, PNVT sẽ thông tin những vấn đề cần biết về việc gia hạn giấy phép lao động, nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào thì hãy gọi đến văn phòng của PNVT để được tư vấn, hỗ trợ bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhé.

Dịch vụ làm work permit cho người nước ngoài

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Điều kiện gia hạn giấy phép lao động

Muốn gia hạn giấy phép lao động, các bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

– Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 5 ngày và không quá 45 ngày làm việc

– Hộ chiếu còn thời hạn

– Có đủ sức khỏe làm việc, phù hợp với yêu cầu, vị trí công việc

– Không có hành vi vi phạm nặng đến mức chịu trách nhiệm pháp luật….

Vai trò của doanh nghiệp, cơ quan tổ chức trong việc thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Doanh nghiệp khi muốn tiếp tục sử dụng lại người lao động nước ngoài cần phải tiến hành báo cáo, giải trình nhu cầu sử dụng người lao động đó. Khi cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận vị trí làm việc người lao động nước ngoài, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài cho cơ quan chức năng tiếp nhận và giải quyết thủ tục.

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động

Một bộ hồ sơ gia hạn giấy phép lao động đầy đủ gồm các loại giấy tờ, văn bản sau:

• Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH (giải trình rõ lý do sử dụng lại người lao động nước ngoài)

• Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT – BLĐTBXH – văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động

• Giấy phép lao động cũ còn thời hạn ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày làm việc (GPLĐ không bị rách, mất chữ….)

• 02 hình 4cm x 6cm.

• Hộ chiếu sao y bản chính (hộ chiếu còn thời hạn trên 2 năm)

• Giấy khám sức khỏe (do cơ quan y tế đủ tiêu chuẩn Việt Nam hoặc nước ngoài cấp trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký)

Quy trình thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Khi thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, các bạn cần lưu ý các bước sau:

Bước 1: Báo cáo, giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Hồ sơ báo cáo gồm:

1) Mẫu số 1 – thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

2) Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập

Thời gian thực hiện thủ tục là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, doanh nghiệp sử dụng người lao động (trừ nhà thầu) gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để được giải quyết.

Bước 2: Nộp hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài như trên đến cơ quan có thẩm quyền.

Thời điểm nộp hồ sơ gia hạn giấy phép lao động

Thời điểm nộp hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho cơ quan chức năng là trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc lại cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở đâu?

Tùy từng trường hợp, mà cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài khác nhau, cụ thể:

– Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh/ thành phố giải quyết thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế…

– Ban Quản lý là nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế…

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động PNVT bao lâu có kết quả

PNVT là công ty đa dịch vụ chuyên thực hiện các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài, chúng tôi có hơn 12 năm tồn tại và phát triển, cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. PNVT biết cách xử lý hồ sơ sẽ hỗ trợ quý khách gia hạn giấy phép lao động trong khoảng 2-3 tuần làm việc. Trong 1 vài trường hợp có thể trễ hơn vì lý do khách quan, bất khả kháng, mong quý khách thông cảm (tuy nhiên trường hợp này rất hiếm gặp).

Phí dịch vụ gia hạn giấy phép lao động

Tùy vào tình trạng hồ sơ mà phí dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài khác nhau. Vì lý do đó, chúng tôi không đưa ra một con số cụ thể nào cả. Các bạn muốn được tư vấn, báo giá chính xác với trường hợp hồ sơ gia hạn giấy phép lao động của mình thì hãy gọi đến văn phòng của PNVT chúng tôi.

Ngoài dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, PNVT còn tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp mới, cấp lại, xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài trọn gói. Đặc biệt, trong giai đoạn Covid-19, PNVT còn hỗ trợ xin công văn nhập cảnh để chuyên gia nước ngoài được vào làm việc tại Việt Nam theo nhu cầu của doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại PNVT hỗ trợ trọn gói, chuyên nghiệp và nhanh chóng mọi thủ tục liên quan đến việc làm giấy phép lao động, vì vậy hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn cần PNVT hỗ trợ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top