Home Thủ tục + Form mẫu Thủ tục gia hạn giấy phép lao động mới nhất

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động mới nhất

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất theo Nghị định 11/2016/NĐ-CP thực chất là thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài được áp dụng trong trường hợp giấy phép lao động hết thời hạn hoặc giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi thông tin nội dung trên giấy phép lao động (số hộ chiếu, nơi làm việc…). Nếu bạn đang cần làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. Chúng tôi có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực này và là những chuyên gia giải quyết các tình huống khó của hồ sơ gia hạn giấy phép lao động. Do đó, chúng tôi có thể hướng dẫn gia hạn giấy phép lao động cho bạn, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi khi bạn cần sự hỗ trợ của PNVT.

thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất

Vì sao và khi nào làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Giấy phép lao động là cơ sở đảm bảo điều kiện pháp lý để người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì người lao động nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam nếu như không có giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động hết hạn, đồng thời người sử dụng lao động cũng sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 75 triệu đồng, và/hoặc bị đình chỉ hoạt động kinh doanh nếu sử dụng người lao động không có giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động hết hạn. Do đó, cả doanh nghiệp và cá nhân người lao động cần phải thường xuyên kiểm tra thời hạn của giấy phép lao động để tiến hành thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động chỉ được thực hiện trong vòng 45 ngày trước khi giấy phép lao động hết hạn.

Dịch vụ Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thời hạn của giấy phép lao động được gia hạn

Theo điều 16, nghị định 102/2013/NĐ-CP ngày 05/9/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về lao động nước ngoài tại Việt Nam thì thời hạn của giấy pháp lao động được cấp lại như sau:

– Trường hợp giấy phép lao động bị mất, bị hỏng, hay thay đổi nội dung thông tin trên giấy phép lao động thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

– Nếu giấy phép lao động hết hạn thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại là không quá 02 năm và theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây: hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết; phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam; hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài; hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài; thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ; …

Liên hệ tư vấn ngay
Ms. Xuân
Email: [email protected]

0965 636 834

Nơi cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Tùy vào cơ quan quản lý lao động của doanh nghiệp mà doanh nghiệp thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại Sở lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh/ thành phố hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất của tỉnh, thành phố. Đây là cơ quan xét duyệt liệu thủ tục gia hạn giấy phép lao động có hợp lệ hay không. Và chúng ta biết mặc dù thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài đòi hỏi ít hồ sơ hơn, nhưng việc kiểm duyệt cũng không phải dễ dàng gì.

Thành phần hồ sơ của thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại PNVT

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại PNVT chỉ cần 5 loại giấy tờ sau:

  1. Bằng Đại Học hoặc Bằng Trung Cấp học trên 1 năm
  2. Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương HOẶC Giấy phép lao động cũ trên 3 năm.
  1. Giấy khám sức khoẻ
  2. Hộ chiếu ( Sao y có chứng thực )
  3. Mẫu số 1 và mẫu số 7

Lưu ý, nếu văn bản, giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện nay, một số công ty làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động đòi hỏi nhiều hơn những thủ tục trên vì họ cho rằng thà thừa còn hơn thiếu, làm phát sinh thêm một số chi phí không đáng có.

Ưu điểm của PNVT về thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài, nhất là thủ tục cấp mới và thủ tục gia hạn giấy phép lao động, PNVT khẳng định chắc chắn 100% thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Và chúng tôi luôn cam kết với khách hàng những điều khoản dưới đây:

– 100% tư vấn miễn phí gia hạn làm giấy phép lao động

– 100% Giấy phép lao động được cấp lại là thật

– 100% Giấy phép lao động được cấp lại trả đúng hẹn

– 100% miễn phí sửa thông tin trên giấy phép lao động nếu sai sót là do lỗi đánh máy của chúng tôi

– 100% hỗ trợ chi phí gửi và nhận kết quả giấy phép lao động

– 100% khách hàng sẽ được hưởng chế độ ưu đãi của PNVT với từng đợt chính sách quan hệ khách hàng của chúng tôi

Trong quá trình hoạt động và phát triển của mình, PNVT luôn xem khách hàng là trung tâm, là động lực hướng đến và phát triển của công ty. Do đó, PNVT đảm bảo khách hàng sẽ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động tại công ty PNVT chúng tôi. PNVT sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn gia hạn giấy phép lao động cũng như hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.