Thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Hiện nay, các khu công nghiệp tại TPHCM đều thuê người nước ngoài làm việc ở những vị trí mà lao động Việt Nam chưa thể đáp ứng. Tại Khu công nghiệp Tân Bình cũng vậy, số lượng người nước ngoài làm việc ở đây cũng không phải là ít, và không chỉ có lực lượng lao động kỹ thuật nước ngoài mà còn có đội ngũ các chuyên gia nước ngoài. Để các chuyên gia nước ngoài an tâm và hợp pháp làm việc tại Việt Nam, khu công nghiệp Tân Bình cũng thường xuyên thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động. Vậy để thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM bạn cần phải làm những gì? Hãy cùng dành vài phút để tìm hiểu vấn đề này nhé.

Thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Quy định thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Căn cứ nghị định 11/2016/NĐ-CP được ban hành ngày 03/02/2016 thì thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động

2. Giấy chứng nhận sức khỏe

3. Phiếu lý lịch tư pháp

4. 02 ảnh mầu 4cm x 6cm,

5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu

6. Giấy xác nhận chuyên gia hoặc bằng đại học trở lên hoặc tương đương; giấy xác nhận có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Hướng dẫn tự làm giấy phép lao động trong khu chế xuất, công nghiệp TPHCM

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị giấy tờ chứng minh là đối tượng chuyên gia thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi để được tư vấn và tháo gỡ mọi khó khăn nhé.

Điều kiện thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Để thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM thì cần phải xem xét các điều kiện sau đây:

– Điều kiện thứ nhất: doanh nghiệp phải có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng chuyên gia người lao động nước ngoài làm việc ở một vị trí cụ thể nào đó. (Muốn có văn bản này thì doanh nghiệp trong khu công nghiệp Tân Bình cần phải thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài).

– Điều kiện thứ 2: chuyên gia người nước ngoài cần phải đảm bảo có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Điều kiện thứ 3: chuyên gia người nước ngoài phải có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc. Có nghĩa là giấy khám sức khỏe phải có kết luận đủ sức khỏe làm việc.

– Điều kiện thứ 4: chuyên gia người nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài. Phiếu lý lịch tư pháp có thể ghi kết luận không có án tích.

Quy trình thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thường sau tối đa 10 ngày bạn sẽ nhận được văn bản chấp thuận, cho phép sử dụng chuyên gia người lao động nước ngoài (nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ)

Bước 2: Thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động

Tại đây, bộ phận tiếp nhận sẽ xem xét hồ sơ: nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, hồ sơ sẽ được tiếp nhận và có biên nhận, ghi rõ thời gian hẹn trả kết quả; Ngược lại hồ sơ sẽ được trả về, yêu cầu bổ sung lại.

Căn cứ ngày hẹn ghi trên biên nhận, bạn đến nhận giấy phép lao động (nếu được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động); Ngược lại sẽ có văn bản thông báo từ chối cấp giấy phép lao động với lý do cụ thể.

Bước 3: hoàn tất thủ tục, ký kết hợp đồng, chuyển hợp đồng đã ký đến cơ quan đã cấp giấy phép lao động, nếu chuyên gia nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động.

Các mẫu hồ sơ trong quá trình thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

– Mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH – giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

– Mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH – Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động

Để được hướng dẫn khai mẫu, giải trình chính xác thì bạn hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé

Cách thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Có 3 cách thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM, cụ thể:

1) Tự làm hồ sơ, nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan giải quyết thủ tục

2) Sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động

3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại cổng thông tin điện tử

Nếu muốn được xử lý nhanh hồ sơ, rút ngắn quá trình thực hiện thủ tục, sớm có kết quả giấy phép lao động thì nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín tại TPHCM.

Nơi giải quyết thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Cơ quan giải quyết thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM là Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh:

– Địa chỉ liên hệ: số 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 84-08-38.290.414, Fax: 84-08-38.294.271

– Website: http://www.hepza.gov.vn

Lệ phí thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Kể từ ngày 01/01/2018, theo công văn số 68/UBND-VX về triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/2017/NQ-HĐND ngày 07 tháng 12 năm 2017 của Hội đồng nhân dân về việc ban hành mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thì mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là 600.000 đồng/01 giấy phép; Cấp lại là 450.000 đồng/01 giấy phép.

Trong trường hợp ủy quyền cho công ty dịch vụ thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM để nhanh chóng có được kết quả giấy phép lao động thì dĩ nhiên sẽ có mức phí khác. Tùy từng trường hợp, tùy loại hồ sơ, bạn hãy gọi đến PNVT để được chuyên gia có kinh nghiệm hơn 11 năm xử lý triệt để hồ sơ làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown