Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, vấn đề của nhiều doanh nghiệp Việt

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là vấn đề quan tâm của nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tại Việt Nam. Bởi đây là thủ tục hành chính quan trọng, quyết định người nước ngoài có được hợp pháp làm việc tại Việt Nam hay không. Để thực hiện thủ tục này, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị cần lưu ý những gì? Hãy cùng chuyên gia của PNVT xem xét vấn đề này nhé.

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, vấn đề của nhiều doanh nghiệp Việt

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động với người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động là thủ tục hành chính quyết định vấn đề làm việc hợp pháp, lâu dài của người lao động nước ngoài tại Việt Nam. Đây là thủ tục nên làm khi người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam hay doanh nghiệp muốn thuê và sử dụng người lao động nước ngoài.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam: nếu người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động sẽ bị xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam; với các doanh nghiệp nếu sử dụng người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động thì sẽ bị phạt từ 30 – 75 triệu đồng, kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1-3 tháng, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Do đó, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động nếu thuộc đối tượng xin cấp giấy phép lao động, hoặc xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động nếu thuộc đối tượng được miễn giấy phép lao động, để được làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Khi nào thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài được thực hiện khi doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, đã nhận được văn bản chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc và hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

Trước khi thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì doanh nghiệp cần xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được. Sau đó mới tiến hành thực hiện báo cáo giải trình với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Giải pháp thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài hiệu quả nhất

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài muôn hình văn trạng do có nhiều đối tượng, nhiều thành phần hồ sơ khác nhau. Vì vậy trong thực tế có rất nhiều vấn đề khúc mắc khiến người chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục cảm thấy cần một chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.

Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thường thuận lợi trong việc xin cấp giấy phép lao động. Song nhiều hồ sơ khó, hồ sơ có những vướng mắc, hồ sơ đặc biệt sẽ gặp nhiều vấn đề. Trong trường hợp này thì giải pháp tối ưu, hiệu quả, tiết kiệm, sớm cho kết quả giấy phép lao động chính là sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động, thay vì tự làm thủ tục.

Với những ai ở khu vực từ Đà Nẵng vào phía Nam có thể gọi cho chuyên gia của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. PNVT là công ty đa dịch vụ có hơn 11 năm làm giấy phép lao động, chúng tôi luôn có giải pháp cho mọi trường hợp. Hãy gọi chúng tôi khi các bạn cần làm giấy phép lao động nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown