Home Thủ tục + Form mẫu Thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Sóc Trăng

Thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Sóc Trăng

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng muốn thuê người nước ngoài làm việc trên 3 tháng phải tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động hoặc xin giấy xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động, theo quy định của pháp luật. Với người nước ngoài lần đầu làm việc thì phải thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động. Vậy hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Sóc Trăng gồm những loại giấy tờ văn bản gì? mẫu hồ sơ và cơ quan nào sẽ tiếp nhận giải quyết thủ tục? Những vấn đề này sẽ được thông tin trong bài viết này.

Thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Sóc Trăng

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Sóc Trăng

Thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Sóc Trăng gồm những loại giấy tờ, văn bản sau:

– Văn bản chấp thuận của cơ quan chức năng cho phép doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài;

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của doanh nghiệp;

– Giấy chứng nhận sức khỏe;

– Phiếu Lý lịch tư pháp;

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm);

– Hộ chiếu;

– Các giấy tờ liên quan khác đến người lao động nước ngoài tùy theo từng trường hợp cụ thể: hợp đồng làm việc, giấy bổ nhiệm….

Mẫu hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Sóc Trăng

Khi thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Sóc Trăng, bạn cần khai mẫu mẫu số 7 – văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động được ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

Trước đó, doanh nghiệp cần phải tiến hành khai mẫu số 1 – thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH – báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, để được cơ quan chức năng chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài.

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Sóc Trăng

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Sóc Trăng là 1 trong 2 cơ quan sau, tùy theo từng trường hợp cụ thể:

Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng (người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp): Km 2126+500 Quốc lộ 1A, tỉnh Sóc Trăng, Đường N2 khu công nghiệp An Nghiệp.

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Sóc Trăng (người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp): số 46 đường Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Trong trường hợp các bạn muốn sử dụng dịch vụ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Sóc Trăng, bạn có thể liên hệ đến văn phòng của chúng tôi. PNVT là công ty cung cấp dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động. Vì vậy, chắc chắn chúng tôi sẽ cho bạn những hướng giải quyết tốt nhất, vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.