Thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Bình Phước

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Bình Phước là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp, người lao động nước ngoài. Để giúp các bạn nắm được thành phần hồ sơ cần chuẩn bị, mức lệ phí cần đóng cho cơ quan chức năng và quy trình thực hiện thủ tục, PNVT – với các chuyên gia làm giấy phép lao động hàng đầu, có kinh nghiệm hơn 11 năm xử lý hồ sơ sẽ chia sẻ cùng bạn các thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề này.

Thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Bình Phước

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Bình Phước

Với người nước ngoài xin cấp mới giấy phép lao động để làm việc khu công nghiệp tỉnh Bình Phước, phải chuẩn bị các thành phần hồ sơ gồm:

– Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước cấp

– Mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe;

– Phiếu lý lịch tư pháp;

– Hộ chiếu (Sao y có chứng thực)

– Hình thẻ: 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

Nếu các bạn cần được tư vấn và hỗ trợ thêm để chuẩn bị chính xác thành phần hồ sơ, xử lý nhanh gọn các loại giấy tờ, hoàn tất thủ tục thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

Mức lệ phí xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Bình Phước

Theo nghị quyết 01/2018/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 về lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Phước thì lệ phí cấp mới giấy phép lao động là 600.000 đồng/giấy phép. Nếu doanh nghiệp, người nước ngoài thực hiện thủ tục này cần phải chuẩn bị số tiền này để nộp cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước. Và đây là mức lệ phí nhà nước bắt buộc phải đóng cho cơ quan chức năng.

Quy trình thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Bình Phước

– Bước 1: Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động cần tiến hành thực hiện việc đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo quy định của pháp luật. Hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài gồm: Mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH, giấy phép đăng ký kinh doanh/ quyết định thành lập.

– Bước 2: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc, doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động tới Trung tâm Hành chính công, địa chỉ: 727 Quốc lộ 14, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Tại đây, Ban Quản lý Khu kinh tế cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do;

– Bước 4: Đến ngày hẹn, doanh nghiệp đến nhận kết quả tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Phước.

Để thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Bình Phước, các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính tới Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Phước. Và để được tư vấn, hỗ trợ thêm khi có những vướng mắc của hồ sơ làm giấy phép lao động, các bạn hãy gọi đến văn phòng của PNVT để được chuyên gia có kinh nghiệm với hơn 11 năm của chúng tôi chia sẻ và tháo gỡ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top