Thủ tục xin công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh, TP

Doanh nghiệp cần trực tiếp làm thủ tục xin công văn chấp thuận cho người nước ngoài nhập cảnh từ Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố. Vậy xin công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố như thế nào? Hồ sơ, quy trình thực hiện để người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp Việt Nam là gì?

Người nước ngoài có giấy phép lao động, thẻ tạm trú, visa Việt Nam còn hạn thuận lợi nhập cảnh Việt Nam. Quy định mới, quy định, người nước ngoài có visa Việt Nam, thẻ tạm trú còn hạn được tự do nhập cảnh, xong phải thực hiện  cách ly y tế theo quy định hiện hành.

Chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật đến Việt Nam làm việc chưa có hoặc hết hạn thẻ tạm trú, visa Việt Nam phải xin công văn nhập cảnh Việt Nam.

Điều kiện để người nước ngoài được nhập cảnh Việt Nam

 • Được doanh nghiệp mời, bảo lãnh xin công văn nhập cảnh từ Ủy ban, từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam
 • Đã tiêm đủ liều vacxin hoặc đã khỏi Covid và tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch bệnh Covid
 • Thuộc đối tượng được nhập cảnh Việt Nam theo quy định (chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật, thân nhân của lao động nước ngoài, …..)
 • Không phải là đối tượng đến từ Vùng dịch bùng phát (hiện tại là các nước thuộc khu vực Châu Phi)

Thủ tục xin công văn chấp thuận của Ủy ban

Hồ sơ xin công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh, TP

Những doanh nghiệp có nhu cầu xin nhập cảnh người nước ngoài gửi hồ sơ đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố. Hồ sơ gồm:

 • Giấy ủy quyền
 •  Công văn đề nghị nhập cảnh cho lao động là người nước ngoài
 • Danh sách trích ngang lao động người nước ngoài
 • Cam kết không đến vùng dịch
 • Văn bản xác nhận là: Nhà đầu tư, quản lý, chuyên gia kỹ thuật hoặc lao động tay nghề cao cho từng lao động, được dịch và chứng thực, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao), Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (bản sao).
 • Hộ chiếu (photo)

Các giấy tờ để chứng minh doanh nghiệp có nhu cầu cấp thiết bảo lãnh lao động người nước ngoài sang làm việc: Hợp đồng kinh tế, hợp đồng nhập máy móc, thiết bị, văn bản cử người sang hỗ trợ kỹ thuật của công ty mẹ tại nước ngoài, ….. (tùy từng trường hợp, tỉnh, thành phố yêu cầu ở từng thời điểm).

Quy trình và nơi nộp hồ sơ xin công văn

Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh, thành phố là nơi tiếp nhận hồ sơ nhập cảnh của chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật, và người thân của họ bao gồm bố, mẹ, vợ hoặc chồng và con. Các đối tượng khác không nộp tại Sở Lao động.

Sở Lao động có trách nhiệm tổng hợp các đề nghị của doanh nghiệp, trình Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố (địa phương đó) xem xét và giải quyết theo quy định.

Thời gian nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh thường trước 30 ngày người nước ngoài nhập cảnh. Việc tính toán dư thời gian như vậy sẽ giúp các bạn chủ động thời gian, thong thả chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì khoảng 5-10 ngày các bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ.

Nếu các bạn đang có vướng mắc hoặc muốn được tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục xin công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân, tỉnh, thành phố hãy gọi HOTLINE của PNVT.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top