Thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương

Theo nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính Phủ thì có một số trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Vậy đó là những trường hợp nào? Bài viết này sẽ giới thiệu thành phần hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương và cơ quan sẽ tiếp nhận, giải quyết thủ tục.

Thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương

Quy định chi tiết các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương

Theo quy định 11/2016/NĐ-CP thì các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương được xác định như sau:

– Thành viên góp vốn hoặc hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn; thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần; trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam; người nước ngoài vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ hay để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được; Các luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư; học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam; một số người nước ngoài được quy định theo điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

– Các trường hợp người lao động nước ngoài khác gồm:

+ Người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ;

+ Người nước ngoài vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA);

+ Người nước ngoài được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam;

+ Người nước ngoài được cơ quan, tổ chức của nước ngoài cử sang Việt Nam giảng dạy, nghiên cứu tại trường quốc tế;

+ Người nước ngoài làm việc tại vị trí chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và thời gian cộng dồn không quá 90 ngày trong 01 năm;

+ Người nước ngoài vào Việt Nam thực hiện thỏa thuận quốc tế mà cơ quan, tổ chức ở Trung ương, cấp tỉnh ký kết theo quy định của pháp luật;

+ Học sinh, sinh viên

+ Tình nguyện viên người nước ngoài;

+ Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

+ Người nước ngoài có hộ chiếu công vụ vào làm việc cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;

+ Các trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương

Thành phần hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương

Thành phần hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương gồm những loại giấy tờ sau:

1. Mẫu 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

2. Mẫu 5 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

3. Hộ chiếu sao y bản chính

4. Hình 4cm x6cm (nền trắng) – không bắt buộc

5. Tùy theo từng trường hợp mà bổ sung thêm các loại giấy tờ, cụ thể: giấy chứng nhận đầu tư, xác nhận chuyên gia (kinh nghiệm, thư bổ nhiệm, bằng đại học), giấy xác nhận kinh nghiệm quản lý, thư bổ nhiệm quản lý, giấy đăng ký kinh doanh.

Thành phần hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương

Cơ quan sẽ tiếp nhận, giải quyết thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương

Cơ quan sẽ tiếp nhận, giải quyết thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương là Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương (tùy theo từng trường hợp cụ thể).

• Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương: là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lao động nước ngoài trên địa bàn của tỉnh. Sở có nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết thủ tục cấp, cấp lại, thu hồi giấy phép lao động cho lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Bạn có thể liên hệ với Sở qua địa chỉ: tầng 6, Tháp A, Trung tâm Hành chính Tỉnh Bình Dương, Đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Điện thoại: (0274) 3822.463.

• Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương: là cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh (trừ Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore). Thông tin liên hệ với Ban như sau:

– Địa chỉ: Tầng 5, Tháp A, Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một (Thành Phố Mới Bình Dương)

– Điện thoại : (0274)3.831.215

Cơ quan sẽ tiếp nhận, giải quyết thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương

Để thực hiện tốt nhất thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Dương, bạn hãy liên hệ đến văn phòng của Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương, hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin cấp mới, cấp lại giấy phép lao động tại công ty cung cấp dịch vụ có uy tín thì hãy đến với PNVT. Hiện chúng tôi không tư vấn và hỗ trợ trường hợp thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, vì thủ tục này ở Bình Dương khá đơn giản, các bạn có thể tự thực hiện thủ tục.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown