Tổng quan việc xin cấp mới giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Bình Dương hiện có khoảng 28 khu công nghiệp và cụm công nghiệp tập trung, với hơn 1.200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhiều khu công nghiệp có nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài ở vị trí công việc mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được. Và để giúp các doanh nghiệp trong khu công nghiệp thuận tiện trong việc xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài, PNVT chúng tôi sẽ giới thiệu điều kiện cấp giấy phép lao động, thành phần hồ sơ, lệ phí nộp hồ sơ và cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương. Chúng ta hãy dành vài phút để có cái nhìn tổng quan trước khi thực hiện thủ tục này nhé.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Bình Dương

Theo điều 9 Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính Phủ thì điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Bình Dương gồm 5 nội dung dưới đây:

 1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 2. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 3. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
 4. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
 5. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Với những người nước ngoài lần đầu làm việc trong khu công nghiệp Bình Dương thì cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản dưới đây:

 1. Mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;
 2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký;
 3. Phiếu lý lịch tư pháp;
 4. Hộ chiếu (Sao y có chứng thực); 02 ảnh màu (4cm x 6cm);
 5. Bằng đại học hoặc bằng Trung cấp học trên 1 năm;
 6. Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương;

Và tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bạn cần bổ sung thêm một vài loại giấy tờ cần thiết khác.

xin cấp mới giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Lưu ý khi thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Để được cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

 1. Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động
 2. Kiểm tra thật kỹ thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động trước khi nộp cho cơ quan chức năng
 3. Nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng đúng thời điểm: trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động trong khu công nghiệp.
 4. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào về hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động hoặc có những khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục thì bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia có uy tín để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, tránh tình trạng vừa mất tiền, mất sức và lại không hiệu quả, không được cấp giấy phép lao động như mong đợi.

Lệ phí nộp hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Bình Dương

Mức thu lệ phí với hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Bình Dương là 600.000 đồng/1 giấy phép. Đây là mức thu phí được quy định trong quyết định số 53/2016/QĐ-UBND ngày 20/12/2016 của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bình Dương.

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương là Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương. Tiền thân của Ban Quản lý là Ban Quản lý Khu công nghiệp Sông Bé được thành lập vào ngày 15/11/1995.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương có chức năng quản lý trực tiếp các khu công nghiệp trên địa bàn của tỉnh, trừ khu công nghiệp Việt Nam – Singapore. Đây là cơ quan tiếp nhận và cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp tỉnh Bình Dương.

Để nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động, tháo gỡ những khó khăn của hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương thì bạn hãy gọi đến công ty PNVT- công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động với đội ngũ chuyên gia xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động có kinh nghiệm hơn 11 năm tại TPHCM. Dù PNVT có văn phòng tại TPHCM, xong chúng tôi cam đoan sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng xử lý tốt nhất hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Bình Dương. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top