Tổng quan xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương

Khi đang làm việc ở Việt Nam, nhiều trường hợp người nước ngoài buộc phải thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động, vì hộ chiếu cũ của họ hết hạn và đối tượng này được cấp hộ chiếu mới. Để người nước ngoài thuận tiện trong việc thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương thì PNVT chúng tôi xin được chia sẻ thông tin về quy trình thực hiện thủ tục, thành phần hồ sơ và lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động trong trường hợp này.

Tổng quan xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương

Quy trình xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương

Khi làm bất kỳ thủ tục hành chính nào, chúng ta cần nắm được quy trình thực hiện của nó. Với thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương cũng vậy, doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần nắm được quy trình xin cấp lại giấy phép lao động để thực hiện đúng quy định của cơ quan chức năng, tạo điều kiện giúp người lao động nước ngoài dễ dàng có được kết quả, bộ phận tiếp nhận hồ sơ cũng giảm bớt gánh nặng tư vấn và hướng dẫn cho người trực tiếp thực hiện thủ tục.

Quy trình xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương như sau:

Bước 1: Tìm hiểu thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ (khai mẫu, chụp hình thẻ….). Kiểm tra hồ sơ trước khi nộp cho cơ quan chức năng

Bước 3: Nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng có thẩm quyền (Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương hoặc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương tùy theo từng trường hợp cụ thể).

Bước 4: Nhận kết quả giấy phép lao động mới

Thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương

Khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương, bạn cần có các loại giấy tờ, văn bản sau:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu số 07 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH.

– 02 hình 4cm x6cm

– Giấy phép lao động cũ đã được cấp (còn thời hạn)

– Hộ chiếu mới được cấp (bản sao công chứng), kèm theo hộ chiếu cũ

Lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương

Khi hồ sơ được cơ quan chức năng tiếp nhận, người nộp hồ sơ sẽ đóng lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương. Mức lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động là: 450.000đ/giấy phép. Đây là mức thu phí được nghị quyết số 72/2016/NQ-HĐND về chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương được kỳ họp thứ ba, khóa IX, Hội Đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương thông qua và ban hành ngày 16 tháng 12 năm 2016.

Nếu bạn đang cần xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương, bạn muốn nhanh chóng có được giấy phép lao động tiết kiệm và hiệu quả, hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT. Với hơn 11 năm hình thành và phát triển, lại có nhiều năm thực hiện các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài, chúng tôi cam đoan các bạn sẽ sớm sở hữu giấy phép lao động thật 100% một cách nhanh chóng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top