Vì sao chọn làm giấy phép lao động tại PNVT

Xu hướng hội nhập cùng phát triển đã mở cánh cửa cho nhiều người nước ngoài đến Việt Nam làm việc và đầu tư hay để phát triển hoạt động sản xuất- kinh doanh. Cùng với xu hướng ấy là sự xuất hiện ngày càng nhiều các công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, giữa rất nhiều công ty dịch vụ thì làm sao để biết công ty nào có uy tín?

Vì sao phải tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động? Và đâu là công ty có uy tín trên thị trường hiện nay? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc của doanh nghiệp, người lao động nước ngoài khi cần tìm một đối tác hỗ trợ thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ra đời là một tất yếu

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam là hình thức mà doanh nghiệp, người nước ngoài không tự thực hiện thủ tục mà ủy quyền cho một công ty dịch vụ thay mình chuẩn bị, xử lý hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả giấy phép lao động tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan chức năng.

Vì sao chọn làm giấy phép lao động tại PNVT
Vì sao chọn làm giấy phép lao động tại PNVT

Trước đây, khi hình thức dịch vụ làm giấy phép lao động chưa hình thành, phần lớn doanh nghiệp, người nước ngoài phải tự thực hiện thủ tục.

Tuy nhiên, vì quá trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động vô cùng gian nan, nhiều doanh nghiệp, người nước ngoài muốn nhanh chóng thực hiện được thủ tục này, để sớm sở hữu giấy phép lao động, an tâm bắt tay vào việc phối hợp làm việc; bên cạnh đó nhiều hồ sơ giấy phép lao động có những vướng mắc mà người thực hiện hồ sơ không biết phải xử lý như thế nào, cho nên các công ty dịch vụ làm giấy phép lao động ra đời với mục đích là cầu nối, là “chất xúc tác” giúp đẩy nhanh quá trình xử lý hồ sơ, hướng dẫn thực hiện thủ tục, hay tháo gỡ những khó khăn của hồ sơ và giúp người nước ngoài nhanh chóng có được kết quả giấy phép lao động như mong đợi.

sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động pnvt

Tiêu chí lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động

Làm sao để tìm được công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín là thắc mắc của nhiều doanh nghiệp, người lao động nước ngoài muốn thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động.

Thực tế, nhiều người chọn công ty dịch vụ làm giấy phép lao động một cách cảm tính dựa vào đánh giá của dư luận trên trang web, công ty dịch vụ xuất hiện ở trang 1, trang 2 trên “Google tìm kiếm” hay lời mách bảo của một vài người quen, hoặc nơi cung cấp dịch vụ gần, thuận tiện cho việc đi lại.

Tuy nhiên, điều đó không thể nào đảm bảo rằng bạn sẽ lựa chọn được một công ty dịch vụ thật sự có uy tín. Vì vậy, ngoại trừ trường hợp trải nghiệm chất lượng ở nhiều công ty dịch vụ, nếu doanh nghiệp, người nước ngoài lần đầu tiên tìm công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín thì hãy căn cứ vào thông tin pháp lý trên trang website của công ty cung cấp dịch vụ, cụ thể:

Doanh nghiệp nào cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có tên riêng, có tài sản, trụ sở giao dịch, có số đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật (Luật Doanh nghiệp Việt Nam 2014) và đã đăng ký, công bố thông tin liên quan đến website thương mại điện tử tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử (theo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ về Thương mại điện tử và Thông tư 47/2014/TT-BCT ngày 5 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công Thương) thì công ty dịch vụ ấy là nơi mà bạn có thể tin tưởng được.

tiêu chí chọn dịch vụ giấy phép lao động

Dĩ nhiên, thông tin về công ty trên website phải rõ ràng (có thể kiểm tra độ tin cậy trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp) và có biểu tượng đã thông báo của Bộ Công Thương (biểu tượng này được link đến trang cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương) thì bạn có thể an tâm đó là một công ty cung cấp dịch vụ có uy tín.

Vì sao nên tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín

Sau đây là một số lý do bạn nên tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín:

1) Khả năng đậu hồ sơ làm giấy phép lao động cao: Bởi cho dù có hiểu biết, tìm hiểu rất sâu về lĩnh vực làm giấy phép lao động nhưng đó chỉ là lý thuyết, chưa phải là kinh nghiệm thực chứng nên chắc chắn rằng tự làm hồ sơ sẽ có khả năng đậu không cao (chưa kể hồ sơ bị từ chối), trong khi đó nếu hồ sơ được các chuyên gia của các công ty dịch vụ có kinh nghiệm hỗ trợ thì khả năng, tỷ lệ đậu hồ sơ làm giấy phép lao động sẽ cao hơn rất nhiều.

2) Tiết kiệm thời gian xử lý hồ sơ, sớm có kết quả: thử đặt tình huống nếu doanh nghiệp, người nước ngoài tự chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục thì dĩ nhiên khả năng có được kết quả sẽ chậm hơn (thậm chí bị từ chối cấp giấy phép lao động) so với việc được chuyên gia dịch vụ làm giấy phép lao động xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động, bởi các chuyên gia kỹ năng xử lý hồ sơ khá chuyên nghiệp.

lợi ích sử dụng dịch vụ giấy phép lao động bên ngoài

3) Hạn chế phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện thủ tục, bởi việc ủy quyền cho công ty cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại, và các khoản phí phát sinh trong quá trình hoàn tất các thủ tục riêng lẻ (như tự dịch thuật, đi công chứng tư pháp, hợp pháp hóa lãnh sự, xin lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe,…) để tiến đến việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động.

4) Không phải chịu áp lực tâm lý: Tự làm giấy phép lao động là tự chuẩn bị hồ sơ, khai mẫu, tìm hướng giải quyết cho mọi vướng mắc của hồ sơ, rồi chờ đợi nộp hồ sơ, hay chạy tới chạy lui để bổ sung hồ sơ, nhận kết quá. Đó là một chuỗi hành trình vô cùng căng thẳng cùng nhiều áp lực tâm lý khác. Trong khi đó, nếu doanh nghiệp, người nước ngoài ủy quyền cho các chuyên gia của công ty dịch vụ thì chỉ cần cung cấp hồ sơ cho các chuyên gia xử lý, mọi áp lực tâm lý gần như tan biến hết.

5) Mọi vướng mắc của hồ sơ đều được tháo gỡ và giải quyết triệt để, bởi có những trường hợp hồ sơ có vướng mắc (như bằng cấp với vị trí làm việc chưa phù hợp, kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài chưa đủ 3 năm,…) mà người tự làm hồ sơ không biết phải hỏi ai, tìm hướng giải quyết như thế nào. Các chuyên gia của cơ quan chức năng cũng không có thời gian để hỗ trợ cho những tình huống như thế này. Trong khi đó, chuyên gia của công ty dịch vụ thì có thể dành thời gian nghiên cứu hồ sơ, tìm hướng tháo gỡ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Với những lý do trên đây thì việc tìm đến những công ty dịch vụ để được các chuyên gia có thâm niêm tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ là một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài. Bởi tại đây, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia am hiểu quy định pháp luật, thấu rõ quy trình thực hiện thủ tục, lại có kỹ năng xử lý hồ sơ, cùng khả năng đánh giá, “bắt bệnh, kê toa” chuẩn xác có thể giải cứu mọi trường hợp của hồ sơ làm giấy phép lao động. Đồng thời cũng giúp bạn giảm bớt căng thẳng, sự vất vả, lại tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Nhưng trăn trở tìm được một công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín là một vấn đề của khá nhiều doanh nghiệp, người nước ngoài ở Việt Nam. Không còn phải lo lắng tìm một công ty cung cấp dịch vụ có uy tín nữa, vì chúng ta sẽ sớm tìm được câu trả lời dưới đây.

PNVT tư vấn miễn phí, nhận xử lý triệt để, trọn gói mọi hồ sơ làm giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành

PNVT với tên đầy đủ là Công ty TNHH Dịch Thuật Phú Ngọc Việt. Được thành lập hơn 11 năm, trải qua những thăng trầm của thời gian, song chúng tôi vẫn đứng vững, tiếp tục cung cấp các dịch vụ: xin giấy phép lao động, cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa, xin giấy miễn thị thực 5 năm, đổi giấy phép lái xe quốc tế, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự,…cho quý khách hàng. Chúng tôi luôn tìm cách xây dựng quy trình làm việc, lập chính sách cho các dịch vụ làm sao để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm nhất cho quý khách hàng.

làm giấy phép lao động 32 tỉnh thành

PVNT được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, bởi khả năng đáp ứng kịp thời, dịch vụ luôn đảm bảo chất lượng, chi phí phải chăng với tất cả các hạng mục dịch vụ từ dịch vụ xin cấp mới, đến cấp lại, gia hạn và xin miễn giấy phép lao động. Đặc biệt, PNVT cung cấp dịch vụ trọn gói (tất cả các khâu, kể cả dịch thuật, công chứng tư pháp, hợp pháp hóa lãnh sự), hỗ trợ xử lý mọi trường hợp hồ sơ có vướng mắc, và luôn theo sát hồ sơ đến cùng.

PNVT là một công ty có uy tín, có thương hiệu. Hiện văn phòng công ty đặt ở TPHCM nhưng công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng vào phía Nam (đến mũi Cà Mau). PNVT đã đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh ngày 01/3/2008 với mã số đăng ký là 0305546883, và đã được gắn biểu tượng “Đã thông báo với Bộ Công thương” tại trang website chính của công ty: https://pnvt.vn/.

Vì vậy, hãy đến với PNVT để trải nghiệm chất lượng dịch vụ làm giấy phép lao động của chúng tôi. PNVT chắc chắn rằng, bạn sẽ luôn tìm được lời giải đáp cho mọi hồ sơ xin cấp giấy phép lao động và đặc biệt là luôn cảm thấy hài lòng về khả năng đáp ứng dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm

Dịch vụ làm giấy phép lao động uy tín tại TPHCM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top