Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương

Bình Dương là tỉnh thành khá phát triển trong những năm gần đây với rất nhiều doanh nghiệp, công ty có vốn đầu tư lớn. Nơi đây cũng có khá nhiều người nước ngoài được cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài. Để giúp người lao động nước ngoài thuận lợi trong việc làm giấy phép lao động theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, PNVT sẽ chia sẻ cùng các bạn thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương, mẫu hồ sơ và quy trình thực hiện thủ tục. Các bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu vấn đề này nhé.

Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương gồm các loại giấy tờ, văn bản sau:

– Văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

– Giấy chứng nhận sức khỏe;

– Phiếu lý lịch tư pháp;

– Hình: 02 tấm (kích thước 4cm x 6cm)

– Hộ chiếu (bản sao)

– Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.

Mẫu hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương

Khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn. Mỗi giai đoạn phải khai một mẫu hồ sơ, cụ thể:

– Giai đoạn 1: trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, doanh nghiệp cần khai mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT_BLĐTBXH- báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

– Giai đoạn 2: Trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động, cần phải khai mẫu văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động theo mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT_BLĐTBXH.

Lệ phí thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương

Theo Nghị quyết số 72/2016/NQ-HĐND về chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương, được thông qua và ban hành ngày 16 tháng 12 năm 2016 thì lệ phí thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương như sau:

– Cấp mới giấy phép lao động: 600.000 đồng/giấy phép.

– Cấp lại giấy phép lao động: 450.000 đồng/giấy phép.

Người sử dụng lao động phải nộp lệ phí thực hiện thủ tục khi được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp, cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Và đây là mức lệ phí bắt buộc phải đóng cho cơ quan chức năng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown