Xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Giấy phép lao động là giấy tờ quan trọng mà người nước ngoài làm việc ở Việt Nam trên 3 tháng cần phải thực hiện (trừ trường hợp được miễn giấy phép lao động thì phải xin cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động). Tuy nhiên ở một số trường hợp người nước ngoài có nhu cầu thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động. Vậy trong trường hợp cụ thể nào, người nước ngoài phải xin cấp lại giấy phép lao động? Các thủ tục cấp lại giấy phép lao động? Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động và trình tự thực hiện thủ tục như thế nào? Sau đây xin mời các bạn cùng dành vài phút để tìm hiểu vấn đề này nhé.

Xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Các trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương?

Theo điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về Lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì các trường hợp cấp lại giấy phép lao động gồm có:

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định này.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Nếu người nước ngoài làm việc ở Bình Dương thuộc 1 trong 2 trường hợp trên thì phải tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động.

Các trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương

Các thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương

Theo quy định của pháp luật Việt Nam có các trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương sau đây:

1. Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất

2. Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng

3. Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động

4. Thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động với trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày (còn được gọi là thủ tục gia hạn giấy phép lao động).

Các thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương

Vì có khá nhiều trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động, nên ở bài viết này chúng tôi chỉ nêu thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động với trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày (hay hồ sơ gia hạn giấy phép lao động).

Khi thực hiện hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương thì bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau.

– Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT – BLĐTBXH – văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

– Giấy phép lao động cũ.

– 02 hình 4cm x 6cm.

– Hộ chiếu sao y bản chính

– Giấy khám sức khỏe.

Hãy gọi cho chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT nếu bạn còn có những vướng mắc về các loại giấy tờ trên.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương

Trình tự thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương

Điều quan trọng khi xin cấp lại giấy phép lao động là bạn chuẩn bị đúng, đủ thành phần hồ sơ và thực hiện đúng quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương. Dưới đây là trình tự thực hiện thủ tục:

Bước 1: Thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trước ít nhất 30 kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài. Hồ sơ gồm Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH và giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập…tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 2: Trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì phải tiến hành nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trình tự thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương

Nơi giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương sẽ tiếp nhận và giải quyết các thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tỉnh Bình Dương.

Thông tin liên hệ với cơ quan này như sau:

– Địa chỉ : Tầng 6, Tháp A, Trung tâm Hành chính Tỉnh Bình Dương, Đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

– Điện thoại: (0274) 3822.463

– Fax: (0274) 3822.463

Nếu các bạn muốn chuyên gia làm giấy phép lao động tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động ở Bình Dương trọn gói, sớm có kết quả giấy phép lao động trong 20-45 ngày làm việc thì hãy gọi cho công ty dịch vụ PNVT của chúng tôi nhé. Mặc dù PNVT có văn phòng ở ngay ngã tư hàng xanh, Quận Bình Thạnh, TPHCM, nhưng chúng tôi có thể hỗ trợ làm giấy phép lao động ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Vì vậy, hãy gọi chúng tôi khi các bạn cần chắc chắn nhận được kết quả giấy phép lao động thật 100% nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top