Xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì một trong những trường hợp cấp lại giấy phép lao động là khi người lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam có sự thay đổi về số hộ chiếu. Vậy vì sao khi thay đổi số hộ chiếu, người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam phải xin cấp lại giấy phép lao động, trong khi trước đó đã được cơ quan cấp giấy phép lao động? Thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương và cơ quan nào sẽ giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu? Lệ phí nhà nước xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương là bao nhiêu? Sau đây chúng ta cùng tìm đáp án trong bài viết này nhé.

Xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương

Vì sao khi thay đổi số hộ chiếu, người nước ngoài phải xin cấp lại giấy phép lao động?

Giấy phép lao động là giấy tờ được cấp cho người nước ngoài đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Trên giấy phép lao động có đầy đủ các thông tin như: họ tên người nước ngoài, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch hiện nay, số hộ chiếu, nơi làm việc tại doanh nghiệp tổ chức, địa chỉ làm việc, vị trí công việc, chức danh công việc, thời hạn làm việc, tình trạng giấy phép lao động.

Mỗi người sẽ có một số hộ chiếu khác nhau với khoảng thời gian nhất định. Hộ chiếu là loại giấy tờ dùng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người đứng tên khi xuất cảnh sang một quốc gia khác. Do đó nó có giá trị pháp lý mang tầm quốc tế, nghĩa là có giá trị trong và ngoài nước. Do đó, khi có sự thay đổi số hộ chiếu, nghĩa là người lao động nước ngoài được cấp hộ chiếu mới thì người này phải tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động để số hộ chiếu trong sổ hộ chiếu và số hộ chiếu trên giấy phép lao động có sự tương thích, phù hợp với nhau.

Trong trường hợp, người nước ngoài không thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu thì giấy phép lao động có số hộ chiếu cũ, cùng thẻ tạm trú với số hộ chiếu cũ không được thừa nhận là hợp pháp (nói cách khác 2 giấy tờ này không còn giá trị pháp lý). Vì vậy, khi gặp tình huống này, người nước ngoài cần tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương

Người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp hay ngoài khu công nghiệp tỉnh Bình Dương nếu được cấp hộ chiếu mới thì phải chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ, văn bản sau:

– Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

– 02 hình 4cm x6cm

– Giấy phép lao động cũ đã được cấp (còn thời hạn)

– Hộ ciếu mới được cấp (bản sao công chứng)

– Hộ chiếu cũ

Cơ quan giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương

Cơ quan giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương là Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương và Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

* Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương: là một bộ phận trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương có chức năng quản lý về việc làm, lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội…trong đó có cấp/cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Địa chỉ liên hệ với Sở như sau: Tầng 6 – tháp A, Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

* Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương: là cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, có chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh (trừ Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore). Địa chỉ liên hệ với Ban như sau: Tầng 5, Tháp A, Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một (Thành Phố Mới Bình Dương).

* Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore thu lệ phí cấp mới, cấp lại giấy phép lao động đối với người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong các khu công nghiệp thuộc quyền quản lý. Địa chỉ của Ban như sau: Tầng 3 Tháp A Tòa Nhà Trung tâm Hành chính Tỉnh Bình Dương, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương

Theo quyết định số 53/2016/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương được ban hành ngày 20/12/2016 về việc quy định chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương thì lệ phí cấp lại giấy phép lao động là 450.000đ/giấy phép lao động.

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Bình Dương, hoặc muốn xử lý nhanh hồ sơ, sớm có được kết quả giấy phép lao động chỉ với 2-3 tuần làm việc thì hãy gọi đến công ty PNVT của chúng tôi. Chuyên gia làm giấy phép lao động của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ mọi doanh nghiệp, người lao động nước ngoài ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau, và trong đó có cả tỉnh Bình Dương.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown