Home Cấp mới giấy phép lao động Xin cấp mới GPLĐ cho LĐKT – Trưởng nhóm lắp đặt điện

Xin cấp mới GPLĐ cho LĐKT – Trưởng nhóm lắp đặt điện

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho Lao động kỹ thuật – Trưởng nhóm lắp đặt điện sẽ được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố xét duyệt theo quy định. Lao động kỹ thuật buộc phải được doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh, đảm bảo không có án tích/đã xóa án tích và có sức khỏe phù hợp với vị trí dự kiến đảm nhận.

Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xin cấp giấy phép lao động cho trưởng nhóm lắp đặt điện, cần hỗ trợ xử lý nhanh chóng và tiết kiệm, hãy liên hệ ngay với PNV.

Các bước cần thực hiện để xin giấy phép lao động

Bước 1: Thông báo tuyển dụng lao động kỹ thuật ở vị trí trưởng nhóm lắp đặt điện trong vòng 15 ngày.

Bước 2: Nếu lao động Việt không thỏa mãn điều kiện tuyển dụng. Doanh nghiệp có thể mời/bảo lãnh lao động nước ngoài về làm việc theo quy trình sau:

 1. Trước ít nhất 15 ngày, kể từ ngày dự kiến sử dụng lao động nước ngoài, doanh nghiệp bảo lãnh phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài với Sở/Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
 2. Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật (tối thiểu trước 15 ngày, kể từ ngày trưởng nhóm lắp đặt điện bắt đầu làm việc tại Việt Nam).

Lưu ý: sau khi được cấp giấy phép lao động, doanh nghiệp gửi bản sao hợp đồng lao động đến cơ quan giải quyết thủ tục (nếu người nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động).

xin cấp mới giấy phép lao động cho Lao động kỹ thuật - Trưởng nhóm lắp đặt điện

Giấy tờ chứng minh vị trí lao động kỹ thuật – Trưởng nhóm lắp đặt điện

Những loại giấy tờ dùng để chứng minh vị trí lao động kỹ thuật mà trưởng nhóm lắp đặt điện buộc phải có:

 • Văn bằng/chứng chỉ/giấy chứng nhận đào tạo trong lĩnh vực lắp đặt điện(với thời gian đào tạo tối thiểu là 01 năm).
 • Giấy xác nhận số năm kinh nghiệm do cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp nước ngoài cấp(có ít nhất 03 năm kinh nghiệm hoặc 05 năm kinh nghiệm trong trường hợp không có văn bằng đào tạo). Hoặc dùng giấy phép lao động/xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động đã được cấp để chứng minh kinh nghiệm làm việc.

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Doanh nghiệp bảo lãnh chuẩn bị hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động, gồm:

 • Tờ khai theo mẫu đơn số 11/PLI;
 • 02 ảnh cỡ 4x6cm;
 • Chứng nhận khám sức khỏe;
 • Lý lịch tư pháp;
 • Bản sao chứng thực hộ chiếu(nguyên cuốn);
 • Công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài (kết quả bước giải trình);
 • Giấy tờ chứng minh vị trí lao động kỹ thuật – Trưởng nhóm lắp đặt điện (theo hướng dẫn ở mục trên).

Đối với những giấy tờ/tài liệu được viết bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng ra tiếng Việt.

Nếu doanh nghiệp lần đầu xin cấp mới giấy phép lao động cho Lao động kỹ thuật – Trưởng nhóm lắp đặt điện, cần tư vấn giấy tờ, điền form mẫu, giải quyết những khúc mắc trong quá trình xử lý, hãy gọi ngay cho PNV để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.