Home Cấp mới giấy phép lao động Xin cấp mới GPLĐ cho nhà tạo mẫu tóc người Pháp ở VN

Xin cấp mới GPLĐ cho nhà tạo mẫu tóc người Pháp ở VN

Doanh nghiệp sử dụng nhà tạo mẫu tóc người Pháp làm việc lâu dài ở Việt Nam nếu không xin giấy phép lao động (Work Permit) thì cả doanh nghiệp và người nước ngoài  đều phải chịu xử lý vi phạm hành chính. Liên hệ ngay với PNV để được tư vấn, hỗ trợ xin cấp mới giấy phép lao động (GPLĐ) đúng quy trình, quy định nhà nước.

Phạt từ 15- 25 triệu đồng nếu nhà tạo mẫu tóc người Pháp làm việc không có giấy phép lao động. Người sử dụng lao động chịu mức xử phạt không quá 75 triệu đồng (Điều 32, Nghị định 12/2022/NĐ-CP).

Xin cấp mới giấy phép lao động cần lưu ý những gì?

Nhà tạo mẫu tóc là người sáng tạo ra những kiểu tóc mới, thường làm việc tại các cửa hàng, salon, thẩm mỹ viện, spa, dịch vụ của khách sạn…

Doanh nghiệp có đầy đủ tư cách pháp nhân muốn xin giấy phép cho lao động kỹ thuật là nhà tạo mẫu tóc người Pháp đến Việt Nam làm việc cần lưu ý ứng viên phải:

  • Được đào tạo tối thiểu 01 năm trong chuyên ngành “tạo mẫu tóc” và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí nhà tạo mẫu tóc;
  • Hoặc có tối thiểu 05 năm kinh nghiệm tạo mẫu tóc và có chứng chỉ hành nghề tương ứng.

Xin cấp mới GPLĐ cho nhà tạo mẫu tóc người Pháp

Hồ sơ đề nghị cấp mới giấy phép lao động cho nhà tạo mẫu tóc

Pháp luật bắt buộc doanh nghiệp đăng thông tin tuyển dụng nhà tạo mẫu tóc Việt trong vòng 15 ngày. Nếu lao động Việt Nam không đáp ứng nhu cầu của công việc, thì doanh nghiệp mới tiến hành giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài làm cơ sở tiền đề cho việc xin cấp giấy phép lao động.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng lao động Pháp, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động, bao gồm:

  • Đơn mẫu số 11/PLI;
  • 02 ảnh kích thước 4x6cm;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe;
  • Phiếu lý lịch tư pháp;
  • Văn bằng/giấy chứng nhận/chứng chỉ;
  • Hộ chiếu(bản sao chứng thực nguyên cuốn);
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc hoặc giấy phép lao động đã được cấp trước đó dùng để chứng minh kinh nghiệm làm việc.
  • Công văn phê duyệt nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài(kết quả của bước giải trình).

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố (nộp online hoặc trực tiếp tùy yêu cầu của từng địa phương và tùy từng trường hợp).

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, giải trình nhu cầu, xử lý thủ tục xin cấp Work Permit cho nhà tạo mẫu tóc người Pháp, hãy gọi ngay cho PNV nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.