Home Cấp mới giấy phép lao động Xin cấp mới Work Permit chuyên gia – Trưởng điều dưỡng

Xin cấp mới Work Permit chuyên gia – Trưởng điều dưỡng

Doanh nghiệp băn khoăn, lo lắng khi bị trả hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia Trưởng điều dưỡng nước ngoài; hoặc đã tự xử lý nhiều lần nhưng không thành công… hãy liên hệ với PNV để được hỗ trợ.

Nếu muốn tránh việc bị trả hồ sơ, tối ưu hóa thời gian xin cấp mới giấy phép lao động chuyên gia – Trưởng điều dưỡng, hãy gọi cho PNV để được hỗ trợ trọn gói.

Cần biết gì khi xin cấp giấy phép lao động (work permit)

Trưởng điều dưỡng là cá nhân đứng đầu và chịu trách nhiệm cho việc quản lý khoa/phòng Điều dưỡng tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế. Họ là người có trình độ chuyên môn cao, tương đương với vị trí chuyên gia.

Một số điều bạn cần biết khi làm thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động chuyên gia – Trưởng điều dưỡng:

 • Xin cấp Work Permit được giải quyết tại Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động Thương binh và Xã hội.
 • Những giấy tờ, tài liệu nước ngoài dùng để xin giấy phép lao động phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.
 • Trưởng điều dưỡng phải tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên + có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương. Hoặc có ít nhất 5 kinh nghiệm + chứng chỉ hành nghề điều dưỡng.
 • Doanh nghiệp bảo lãnh tại Việt Nam có giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp và đã được cơ quan chức năng phê duyệt nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài.

xin-cap-moi-giay-phep-lao-dong-chuyen-gia-truong-dieu-duong (2)

Theo Điều 32 Nghị định 12/2022/NĐ-CP, trường hợp điều dưỡng trưởng làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ chịu xử phạt hành chính từ 15 đến 25 triệu đồng và bị trục xuất khỏi Việt Nam. Còn người sử dụng lao động chịu mức xử phạt không quá 75 triệu động.

Trình tự các bước cần làm để xin cấp giấy phép lao động

 1. Đăng tin tuyển dụng lao động Việt ở vị trí trưởng điều dưỡng trong vòng 15 ngày.
 2. Nếu lao động Việt không đáp ứng yêu cầu công việc, thì lập báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài trước ít nhất 15 ngày, kể từ ngày dự kiến sử dụng lao động nước ngoài.
 3. Trước tối thiểu 15 ngày, kể từ ngày dự kiến bắt đầu công việc, doanh nghiệp phải xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia – Trưởng điều dưỡng.

Sau khi có giấy phép lao động, trưởng điều dưỡng chính thức được làm việc tại Việt Nam. Nếu trưởng điều dưỡng chỉ làm việc theo hợp đồng, thì doanh nghiệp bảo lãnh cần thực hiện thủ tục báo cáo với cơ quan chức năng theo quy định hiện hành.

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động chuyên gia – Trưởng điều dưỡng

Hồ sơ xin cấp mới Work Permit cho trưởng điều dưỡng, bao gồm:

 • Đơn theo mẫu 11/PLI;
 • 02 ảnh màu 4x6cm;
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Hộ chiếu(bản sao chứng thực hoặc bản sao có xác nhận của người sử dụng lao động);
 • Công văn phê duyệt nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài;
 • Tài liệu chứng minh chuyên gia: Văn bằng/chứng chỉ/giấy chứng nhận + Xác nhận kinh nghiệm làm việc.

Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xin cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia – Trưởng điều dưỡng, cần xử lý nhanh chóng với chi phí tiết kiệm, hãy gọi ngay vào số Hotline của PNV để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.