Xin giấy phép lao động cho GIÁM ĐỐC GIẶT LÀ tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang như thế nào?

Hỏi: Tôi là người Ấn Độ tốt nghiệp đại học ngành công nghệ dệt, có 7 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý giặt là ở Ấn Độ. Tháng 9/2017, tôi sang Việt Nam xin giấy phép lao động, để làm việc ở vị trí giám đốc giặt là tại một khách sạn ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, tại đây, tôi được khách sạn cấp giấy chứng nhận 2 năm kinh nghiệm ở vị trí giám đốc giặt. Tôi được cấp thẻ tạm trú 2 năm từ tháng 10/2017 đến tháng 10/2019. Đến nay, giấy phép lao động ở khách sạn này của tôi cũng đã hết hạn, song tôi được một công ty khác trên địa bàn của tỉnh tuyển dụng ở vị trí Giám đốc giặt là. Tôi đã xuất cảnh và hiện đã nhập cảnh lại Việt Nam bằng visa DN. Vậy trong trường hợp này, tôi cần thực hiện những việc gì để xin được giấy phép lao động.

xin giấy phép lao động cho giám đốc giặt là

Trả lời:
Giấy phép lao động là giấy tờ không thể thiếu với người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Do đó, nếu giấy phép lao động ở khách sạn cũ đã hết hạn, và bạn được tuyển dụng ở một công ty khác, thì bạn buộc phải thực hiện hồ sơ xin giấy phép lao động.

Điều may mắn là vị trí, và chức danh công việc mà bạn xin giấy phép lao động rất phù hợp với giấy xác nhận kinh nghiệm, với chức danh công việc là vị trí quản lý ở nước ngoài, nên bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động ở vị trí giám đốc giặt là.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

1) Giấy xác nhận kinh nghiệm ở vị trí giám đốc tại Việt Nam, giấy xác nhận kinh nghiệm ở vị trí quản lý giặt là ở nước ngoài

2) Hộ chiếu sao y, 02 tấm hình 4x6cm

3) Giấy đăng ký kinh doanh sao y

4) Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động – mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

5) Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam

6) Giấy khám sức khỏe

7) Lý lịch tư pháp

8) Bằng đại học

Sau khi đã tập hợp đủ các loại giấy tờ trên, những giấy tờ nào do nước ngoài cấp bắt buộc phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật và công chứng tư pháp. Khi đã hoàn tất công tác chuẩn bị, bạn có 2 cách thực hiện thủ tục:

1) Tự đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang để nộp hồ sơ

2) Sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động, để được hỗ trợ xử lý hồ sơ, rút ngắn quá trình thực hiện thủ tục, sớm có kết quả giấy phép lao động.

Nếu bạn có thời gian thực hiện thủ tục, hoặc cũng không cần gấp giấy phép lao động vì visa của bạn ở Việt Nam còn thời hạn trên 1 tháng thì có thể áp dụng hình thức tự thực hiện thủ tục.

Còn trường hợp, bạn không có thời gian thực hiện thủ tục, mơ hồ quy trình làm giấy phép lao động, hoặc bạn cần gấp giấy phép lao động do visa Việt Nam sắp hết hạn, hoặc đơn giản là bạn muốn chắn chắn sở hữu giấy phép lao động trong tay, tránh tâm lý căng thẳng, áp lực khi thực hiện thủ tục hành chính thì hãy chọn giải pháp sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại công ty có uy tín.

Trong trường hợp, bạn muốn được chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ trọn gói việc xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động cho giám đốc giặt là tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi. Bằng tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm hơn 11 năm, chuyên gia của PNVT chúng tôi sẽ đảm bảo bạn chắc chắn sớm nhận được kết quả giấy phép lao động trong 20-45 ngày làm việc. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi liền cho chúng tôi nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown