Home Cấp mới giấy phép lao động Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài không đơn giản và dễ dàng với những người chưa từng thực hiện thủ tục này. Thậm chí ngay cả những ai đã từng thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài cũng vậy, họ cũng gặp phải muôn vàn vấn đề khó khăn? Vì vậy, để giúp bạn nhanh chóng nắm được thủ tục, chuẩn bị thành phần hồ sơ một cách đầy đủ, PNVT chúng tôi xin được chia sẻ một vài thông tin liên quan đến vấn đề này.

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM như thế nào?

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM phải tuân thủ trình tự theo quy định của cơ quan chức năng. Do đó, để không mất thời gian, công sức, tốn kém chi phí thì bạn cần thực hiện như sau:

– Thứ nhất: Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) nộp hồ sơ báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài cho cơ quan chức năng. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ của người sử dụng lao động, thì cơ quan chức năng sẽ có văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài đến người sử dụng lao động hoặc văn bản thông báo từ chối (có nêu rõ lý do cụ thể).

– Thứ hai: Nếu đã có văn bản chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài thì người sử dụng lao động sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trước ít nhất là 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động;

Liên hệ tư vấn ngay
Mrs. Trang
Email: [email protected]

0909 226 553

Ở đây có 2 trường hợp:

+ Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, người nộp hồ sơ sẽ nhận biên nhận có ngày hẹn trả kết quả;

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ, người nộp sẽ nhận lại hồ sơ kèm theo phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ.

– Thứ ba: sau 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ của người sử dụng lao động, cơ quan chức năng sẽ cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Người nộp hồ sơ căn cứ vào phiếu hẹn lên cơ quan chức năng để nhận kết quả.
Trường hợp không cấp giấy phép lao động, cơ quan chức năng sẽ có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM

– Mẫu số 1 kèm theo thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Mẫu số 7 kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe;

– Phiếu lý lịch tư pháp;

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Bản sao có chứng thực hoặc bản chụp kèm theo bản chính đối chiếu các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài khác.

Download mẫu văn bản cần điền trong thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bạn có thể download:

Liên hệ tư vấn ngay
Ms. Xuân
Email: [email protected]

0965 636 834

– Mẫu số 1 – Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH tại đây

– Mẫu số 7 – Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH tại đây

Nơi nộp hồ sơ, đóng lệ phí xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM

Tùy theo nơi làm việc của người lao động nước ngoài mà quy định nơi nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin cấp giấy phép lao động. Tại TPHCM có 3 cơ quan giải quyết hồ sơ và thu lệ phí làm giấy phép lao động, cụ thể:

* Người nước ngoài làm trong khu công nghiệp, khu chế xuất

Cơ quan: Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TP.HCM

Điện thoại: 84-28.38290.414 – 38290.405

Fax: 84-28.38294.271

Email: [email protected]

Website: http://www.hepza.gov.vn

* Người nước ngoài làm ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất:

Cơ quan: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM

Địa chỉ: 159 Pasteur, Quận 3.

Điện thoại: (84-08) 3829 1302

Fax: (84-08) 3829 4032

Email:[email protected]

Website: http://www.sldtbxh.hochiminhcity.gov.vn

* Người nước ngoài làm trong khu công nghệ cao

Cơ quan: Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: đường D1, Khu công nghệ cao Phường Tân Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 028.3.7360293

Fax: 028.3.7360292

Email: [email protected]

Website: http://www.shtp.hochiminhcity.gov.vn

Và theo khoản 3 của nghị quyết số 11/2017/NQ-HĐND thì mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM như sau:

– Cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn TPHCM: 600.000 đồng/01 giấy phép;

– Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn TPHCM: 450.000 đồng/01 giấy phép;

Làm sao để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM nhanh chóng?

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài không phải dễ dàng. Thường bạn hay chủ quan và nghĩ rằng: cứ tổng hợp, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là có thể mang đi nộp tại cơ quan chức năng và đợi đến ngày đến nhận kết quả giấy phép lao động. Đó chỉ là những gì bạn nghĩ trong đầu. Thực tế thì khác, quá trình làm thủ tục mất rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí phát sinh chi phí. Từ khâu tìm hiểu thành phần hồ sơ, đến khâu cuối cùng, bạn đều phải để tâm, dành tâm sức để điền từng mẫu văn bản, chăm chút, sắp xếp từng loại hồ sơ, rồi chờ đợi, xếp hàng nộp hồ sơ, đóng lệ phí… Rất nhiều công đoạn, rất nhiều việc. Đó là chưa kể nếu hồ sơ có vấn đề, thông tin không có tính logic thì hồ sơ sẽ phải làm lại, mất rất nhiều thời gian, lại phát sinh chi phí. Do đó nhiều người đã chọn cho mình cách đơn giản và dễ dàng hơn là sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động. Bởi họ nghĩ rằng các đơn vị cung cấp dịch vụ đã là chuyên gia trong việc xử lý những thủ tục này, lại nắm chắc quy trình, trình tự xử lý, do đó cứ ủy quyền cho đơn vị dịch vụ thì họ có thể thảnh thơi, thoải mái, an nhiên chờ đến lúc nhận kết quả là xong.

Nhiều người đã sử dụng cách này, và họ thấy vô cùng hiệu quả. Các chuyên gia thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động có thể cho khách hàng kết quả tốt nhất, đỡ mất công, đỡ mất sức. Do đó, phương án sử dụng dịch vụ đang ngày càng được người người áp dụng.

PNVT, đơn vị cung ứng dịch vụ làm giấy phép lao động hơn 10 năm tại Bình Thạnh, TPHCM. Họ có thể dự đoán được chính xác khả năng đậu hay rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động. Vì vậy chỉ cần liên hệ, gửi hồ sơ cho PNVT thì bạn có thể biết trước kết quả. Trường hợp hồ sơ của bạn có những “nút thắt” thì dĩ nhiên sẽ được PNVT mở ra, cho bạn nhiều phương án giải quyết vấn đề để có được giấy phép lao động, làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Với khả năng của mình, hiện nay, PNVT là đơn vị có thể giúp bạn có được giấy phép lao động ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.Vì vậy, nếu bạn đang có dự định thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM thì bạn hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện tốt nhất thủ tục hành chính này nhé./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.