3 giai đoạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam được chia làm 3 giai đoạn: trước, trong và sau khi được cấp giấy phép lao động. Mỗi giai đoạn đều vô cùng quan trọng. Và để doanh nghiệp, người lao động nước ngoài tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí khi làm giấy phép lao động, xin mời các bạn cùng theo dõi những lưu ý trong việc thực hiện 3 giai đoạn này nhé.

3 giai đoạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Giai đoạn đầu làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam không thể thiếu bước đầu tiên là báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Trước khi thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì doanh nghiệm cần xác định rõ vị trí cần tuyển dụng. Vị trí tuyển người lao động nước ngoài phải là vị trí công việc mà lao động Việt Nam chưa thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Đối tượng trực tiếp thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là đại diện doanh nghiệp. Và sau khi thực hiện thủ tục này, cơ quan chức năng sẽ xem xét, cấp văn bản cho phép doanh nghiệp được phép sử dụng người lao động nước ngoài.

Xem thêm thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại đây.

Giai đoạn thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Để thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động, cần chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

Nếu hồ sơ còn thiếu một vài giấy tờ cần thiết thì nên tiến hành làm ngay. Trường hợp có những khó khăn, vướng mắc thì nên gọi hỏi ý kiến của các chuyên gia để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ.

Đặc biệt, trong giai đoạn này cần phải chú ý thời gian nộp hồ sơ, khai đúng mẫu văn bản. Lưu ý, bí quyết giúp rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, chính là cách sắp xếp xử lý hồ sơ, cùng lúc song song thực hiện nhiều khâu, chẳng hạn: xin giấy khám sức khỏe, lý lịch tư phạp, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự…, chứ đừng đợi làm xong khâu này rồi lại đến khâu khác. Và dĩ nhiên, phải dành thời gian để xử lý các khâu trung gian để hoàn tất hồ sơ nộp cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên, trong trường hợp sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động thì sẽ được chuyên gia giải quyết hồ sơ từ A-Z, xử lý nhanh, tháo gỡ khó khăn, sớm cho kết quả giấy phép lao động.

Giai đoạn sau khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

May mắn nếu được cấp giấy phép lao động, doanh nghiệp và người nước ngoài phải tiến hành hoàn tất các thủ tục hành chính trước khi người nước ngoài bắt đầu làm việc.

Theo quy định với trường hợp làm việc theo hình thức hợp đồng lao động thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, doanh nghiệp phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới cơ quan đã cấp giấy phép lao động đó.

Như vậy, việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài là một quá trình, đòi hỏi người thực hiện phải hết sức kiên trì, thông tin, có đầu óc sắp xếp, lựa chọn giải pháp tối ưu nhất. Và dĩ nhiên, với những ai không thể trực tiếp thực hiện thủ tục thì hãy gọi cho chuyên gia có kinh nghiệm hơn 11 năm của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown