Bạn biết gì về bằng cấp, chứng chỉ trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động?

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài không thể thiếu giấy tờ chứng minh năng lực, lĩnh vực được đào tạo. Và bằng cấp, chứng chỉ thường là cơ sở để các cơ quan chức năng xem xét tuyển dụng người lao động nước ngoài, đồng thời nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xem xét việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Bằng cấp, chứng chỉ do cơ sở đào tạo đủ tiêu chuẩn cấp, là loại giấy tờ chứng minh cá nhân đã có kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó. Nhiều người nước ngoài vì thiếu bằng cấp, chứng chỉ phù hợp mà không xin được giấy phép lao động. Do đó, loại giấy tờ này vô cùng quan trọng, người nước ngoài nên cẩn trọng trong việc giữ gìn và bảo quản.

bạn biết gì về bằng cấp, chứng chỉ trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Bằng cấp, chứng chỉ và những lưu ý về việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài không thể thiếu bằng cấp, chứng chỉ, nhưng một số trường hợp thiếu bằng cấp, chứng chỉ vẫn có thể xin được giấy phép lao động, chẳng hạn, với chuyên gia người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động Việt Nam thì họ chỉ cần đáp ứng 1 trong 2 yêu cầu sau:

1) Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

2) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Có thể nói, với trường hợp chuyên gia: nếu có giấy xác nhận là chuyên gia thì không cần có bằng đại học và kinh nghiệm làm việc trên 3 năm ở nước ngoài. Nhưng nếu không có giấy xác nhận chuyên gia thì phải có bằng đại học và giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc trên 3 năm.

Với trường hợp người nước ngoài là lao động kỹ thuật thì phải có giấy tờ, chứng chỉ chứng minh được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo

Như vậy, rõ ràng, bằng cấp, chứng chỉ là những giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì các giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ nếu được thể hiện bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt, công chứng tư pháp và hợp pháp hóa lãnh sự. Một số quốc gia được miễn hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp, chẳng hạn như Nga, tuy nhiên những bằng cấp đó vẫn phải được dịch sang tiếng Việt khi muốn xin giấy phép lao động tại Việt Nam.

Để biết rõ hơn về những loại giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự với từng quốc gia cụ thể hoặc muốn thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động một cách chu đáo thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

Một số loại bằng cấp, học vị

Chúng ta thường thấy có các loại bằng cấp, học vị sau:

Bằng trung cấp, bằng cao đẳng, bằng đại cương, bằng cử nhân đại học, bằng thạc sỹ, bằng tiến sĩ , bằng phó tiến sỹ khoa học, bằng tiến sỹ khoa học, bằng đại học từ xa,..

Ví dụ: bằng đại học xây dựng, bằng trung cấp nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, bằng thạc sỹ kinh tế, chứng chỉ massa, bấm huyệt…

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động hoặc bạn muốn được tư vấn vị trí làm việc phù hợp với bằng cấp, chứng chỉ của người nước ngoài thì hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi để được hỗ trợ nhé. PNVT có thể tư vấn và hỗ trợ mọi trường hợp xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam một cách nhanh chóng chỉ trong 20 – 45 ngày làm việc. Hãy nhấc máy lên và gọi cho PNVT chúng tôi để được xử lý nhanh hồ sơ, sớm có kết quả giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top